Sở Y tế tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) vừa có văn bản số 5575/SYT-VP thu hồi văn bản số 5553/SYT-NV về việc phúc đáp văn bản ngày 10-10 của Bệnh viện Lê Lợi (mới đổi tên thành Bệnh viện Vũng Tàu) liên quan đến cơ sở vật chất Bệnh viện Vũng Tàu (cơ sở mới) còn nhiều tồn tại nên chưa thể tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 tầng 1, tầng 2.

Theo Sở Y tế, sau khi rà soát thấy còn một số nội dung cần điều chỉnh, do đó sẽ thu hồi văn bản để hoàn thiện.

Trước đó, Sở Y tế nhận được văn bản của Bệnh viện Lê Lợi đề nghị không tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 tầng 1, tầng 2.

Lý do là cơ sở vật chất của Bệnh viện Vũng Tàu còn nhiều tồn tại như toàn bộ nhà vệ sinh không thoát nước hoặc thoát rất chậm, nước chảy ra hành lang, cống hay bị tắc; cửa thông ra hồ sen chỗ phòng khám nhi, cửa lối đi vào khoa dược trời mưa nước tràn vào dãy phòng khám, tràn vào phòng kỹ thuật IT.

Hệ thống trần phòng chụp CT-scanner và phòng ICU bị ẩm mốc và tụ nước, trần các hành lang hư hỏng, bị lật.

Hệ thống máy lạnh khoa xét nghiệm không hoạt động, điều khiển FCU phòng làm việc chưa đủ, hệ thống chữa cháy, vách tường bị thấm nước, hệ thống bơm và nước RO tự động không hoạt động, các máy lạnh đơn bị lỗi, hệ thống gọi y tá chưa đưa vào hoạt động, hệ thống PCCC báo lỗi thường xuyên.

Thông tin nóng liên quan đến Bệnh viện Vũng Tàu - Ảnh 1.

Bệnh viện Vũng Tàu nơi đang tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Theo tìm hiểu, Bệnh viện Vũng Tàu trước đó tên dự án là Bệnh viện đa khoa Vũng Tàu do Ban QLDA chuyên ngành Dân dụng và Công nghiệp tỉnh BR-VT làm chủ đầu tư trên tổng diện tích hơn 10.000 m2, với quy mô 350 giường bệnh, tổng mức đầu tư khoảng 1.094 tỉ đồng.

Đây là công trình tiêu chuẩn của bệnh viện hạng 1 với thiết kế hiện đại và đầy đủ các khoa cũng như cơ sở vật chất tiên tiến và được khởi công vào năm 2017. Dự kiến khi công trình được nghiệm thu sẽ chuyển Bệnh viện Lê Lợi (cũ) lên đây để thực hiện việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, vào tháng 6-2021, tỉnh BR-VT xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19, do cấp bách nên dù chưa thể chuyển bệnh viện cũ lên nhưng Bệnh viện Vũng Tàu đã được trưng dụng để điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, thời điểm này công trình chưa kịp nghiệm thu.

Theo nguồn tin cho biết trong thời điểm dịch, Bệnh viện Vũng Tàu đã tiếp nhận hơn 1.000 bệnh nhân các tầng để điều trị. Đến nay, số ca mắc của tỉnh đã giảm nhiều, hiện bệnh viện chỉ còn điều trị cho 6 ca mắc Covid. Sau quá trình sử dụng, nhận thấy cơ sở vật chất của bệnh viện có những hạn chế như trên nên lãnh đạo bệnh viện đã có văn bản gửi Sở Y tế để xem xét, khắc phục, sửa chữa.

Bài- ảnh: Ngọc Giang