Sáng nay 7-9, Sở Y tế TP HCM cho hay đang lên kế hoạch kiểm tra đối với Công ty TNHH Nàng Lá (quận Bình Thạnh, TP HCM). Đây là đơn vị chịu trách nhiệm đưa ra thị trường sản phẩm Acne control serum (serum trị mụn 30 ml, số lô SR30-18002, hạn dùng 7-5-2019) vừa bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đình chỉ lưu hành sản phẩm và yêu cầu thu hồi trên toàn quốc.

Theo yêu cầu của Cục Quản lý Dược, Công ty TNHH Nàng Lá phải gửi thông báo thu hồi đến những nơi phân phối, sử dụng lô mỹ phẩm này và khẩn trương thu hồi toàn bộ lô mỹ phẩm không đảm bảo quy định. Báo cáo thu hồi gửi về Cục Quản lý Dược trước ngày 30-9.

Thu hồi toàn quốc sản phẩm trị mụn Acne control serum - Ảnh 1.

Sản phẩm Acne control serum trị mụn giới thiệu trên mạng xã hội vừa có quyết định thu hồi

Theo tìm hiểu, sản phẩm Acne control serum (serum trị mụn) được rao bán trên mạng với giá hơn 1 triệu đồng cho chai 30 ml, giá 600.000 cho chai 15 ml. Sản phầm này được giới thiệu có tác dụng kháng khuẩn, làm lành vết mụn, khô đầu mụn và dễ dàng tự rụng cồi mụn, tránh để lại sẹo, được tạo ra bởi các tinh chất thiên nhiên nhập khẩu từ Pháp, Nhật. Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm thuốc TP HCM đối với sản phẩm Acne control serum (serum trị mụn) cho thấy mỹ phẩm này không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật.

Nguyễn Thạnh