xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ tướng thăm, động viên và chúc Tết hai bệnh viện

D.Thu

(NLĐO) - Thủ tướng chia sẻ với các gia đình có bệnh nhân đang phải điều trị tại các bệnh viện và mong các thầy thuốc chăm sóc bệnh nhân tận tình, vô tư, trong sáng, để người bệnh yên tâm, nhanh chóng bình phục

Sáng 21-1 (tức 30 Tết Quý Mão 2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và dự Chương trình "Tết yêu thương - Tết sẻ chia" do Bệnh viện Việt Đức tổ chức.

Tận dụng "giờ vàng" cứu người bệnh

Tại Bệnh viện Việt Đức, Thủ tướng đã đến thăm, chúc Tết các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực 2; tặng quà động viên y bác sĩ thuộc kíp trực ngày 30 Tết. Tại chương trình "Tết yêu thương - Tết sẻ chia", Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng quà động viên đại diện 10 gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Thủ tướng thăm, động viên và chúc Tết hai bệnh viện - Ảnh 1.

Thủ tướng hỏi thăm các bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: VGP

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức cho biết năm 2022, bệnh viện đã thực hiện vượt mức tất cả chỉ tiêu chuyên môn, thực hiện gần 80.000 ca phẫu thuật, chủ yếu là ca bệnh nặng, đặc biệt; trong đó 12,3% số ca là ca cấp cứu.

Trong dịp Tết, có khoảng 600 người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện, trung bình 150 người bệnh/ngày đến khám. Bệnh viện có 95% là bệnh nhân BHYT và bệnh nhân nghèo.

Với số lượng người bệnh có thể tăng hơn, để cố gắng bảo đảm trong năm 2023, bệnh viện kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế sớm tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc để bảo đảm nguồn cung thuốc men, vật tư y tế bảo đảm phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi tới toàn thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức nói riêng, tất cả các bệnh viện như trên toàn quốc những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Thủ tướng thăm, động viên và chúc Tết hai bệnh viện - Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết, động viên bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Việt Đức

Tại Chương trình "Tết yêu thương - Tết sẻ chia" Xuân Quý Mão 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động bày tỏ được đến thăm, chia sẻ với đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Chia sẻ khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ y tế, bệnh nhân, Thủ tướng mong các thầy thuốc với tinh thần "Thầy thuốc như mẹ hiền", chăm sóc bệnh nhân tận tình, vô tư, trong sáng, để cho người bệnh bình phục trở lại với công việc, gia đình.

Là bệnh viện tuyến cuối, Thủ tướng mong muốn bệnh viện tăng cường năng lực chuyên môn, tận dụng "giờ vàng" để cứu chữa người bệnh, nhất là những trường hợp bị tai nạn, thương tích nặng, đồng thời đổi mới khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, ngang tầm xu thế thế giới.

Thủ tướng thăm, động viên và chúc Tết hai bệnh viện - Ảnh 3.

Thủ tướng chúc Tết, tặng quà động viên các y bác sĩ đang trực tại Khoa Hồi sức tích cực

Sẵn sàng nhân lực để chống dịch

Thăm, chúc Tết tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Thủ tướng cũng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ y bác sĩ đặc biệt những đóng góp lớn của bệnh viện trong đại dịch COVID-19 vừa qua.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực truyền nhiễm và các bệnh nhiệt đới. Trong phòng, chống dịch COVID-19, đây là cơ sở tuyến cuối điều trị hầu hết các bệnh nhân nặng từ các tỉnh và các cơ sở y tế các tuyến khu vực miền Bắc.

Trong các đợt cao điểm (tháng 2 và 3-2022), bệnh viện thu dung gần 3.000 trường hợp, hơn 1.600 bệnh nhân nặng, nguy kịch điều trị tại 4 đơn nguyên cấp cứu và hồi sức tích cực. Bệnh viện đã triển khai đánh giá, phân tầng điều trị, can thiệp kịp thời các kỹ thuật cao cấp cứu và hồi sức tích cực, cứu chữa thành công nhiều ca bệnh nặng, nguy kịch…

Thủ tướng đề nghị bệnh viện tổng kết thực tiễn, rút ra kinh nghiệm, xây dựng lý luận phòng chống các bệnh nhiệt đới. Nâng cao tay nghề chuyên môn. Từ đó, cần trang bị thêm những phương tiện, thiết bị gì để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh

Thủ tướng thăm, động viên và chúc Tết hai bệnh viện - Ảnh 4.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên người người bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Thủ tướng khẳng định dịch bệnh COVID-19 và các loại dịch còn diễn biến phức tạp. Do đó không để dịch chồng dịch; phải bảo vệ, chăm sóc chính gia đình mình, chăm sóc sức khỏe toàn dân; tăng cường phòng chống dịch, thúc đẩy tiêm vắc-xin.

Yêu cầu bệnh viện tăng cường sẵn sàng ứng trực trong những ngày Tết, phục vụ tốt nhất, đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, đề xuất sửa đổi chế độ, tiêu chuẩn ứng trực ngay trong quý 1 này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo