Từ 6 giờ sáng nay, ngày 2-9, khu vực tổ 4 - tổ dân phố 2, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) đã tiến hành dỡ bỏ phong tỏa theo Chỉ thị 16 và chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định trên được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ban hành sau khi dịch bệnh ở khu vực dân cư này đã được kiểm có hiệu quả. Trong quyết định, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu UBND huyện A Lưới tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trước đó, từ 18 giờ ngày 14-8, khu vực này buộc phải khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời đối với Tổ 4 - Tổ dân phố 2, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021 theo Chỉ thị 16 sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Thừa Thiên - Huế: Nhiều nơi nới lỏng biện pháp phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một trong nhiều chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào ở huyện Quảng Điền. Ảnh: Tuấn Nghĩa

Cùng ngày, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế) cũng tiến hành dỡ bỏ biện pháp hạn chế di chuyển người và phương tiện ra vào địa bàn thị trấn Sịa và xã Quảng Phước theo Chỉ thị  15 Riêng đối với Xóm 1, Xóm 2, Xóm 3, Xóm 4, Xóm 5 và Xóm Trường thuộc khu vực Phước Lập, thôn Hà Đồ - Phước Lập, xã Quảng Phước vẫn thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

Trước đó, từ ngày 31-8, huyện Quảng Điền đã có thông báo bổ sung một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Cụ thể, hạn chế di chuyển người và phương tiện ra vào địa bàn thị trấn Sịa và xã Quảng Phước; tạm dừng hoạt động chợ Trung tâm thương mại huyện.

Thông báo này được đưa ra do tình hình dịch Covid-19 tại huyện Quảng Điền diễn biến phức tạp, đã xuất hiện thêm các ca nghi nhiễm ngoài cộng đồng, đặc biệt là tại Trung tâm thương mại huyện, với lịch trình di chuyển, tiếp xúc rộng và phức tạp.

Quang Tám