Sáng 22-4, TS-BS Trần Quang Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện An Sinh TP HCM, xác nhận có sự việc một nữ bệnh nhân L.N.T. (30 tuổi) vào bệnh viện điều trị dị ứng thức ăn, sau đó bị sốc và được chuyển viện nhưng không qua khỏi. Tuy nhiên, hiện ông đang đi công tác nên chưa nắm cụ thể, sẽ cung cấp thông tin sau.

Ngoài ra, xác nhận với Báo Người Lao Động, lãnh đạo Bệnh viện An Sinh cho biết sau khi xảy ra sự việc này, hội đồng chuyên môn bệnh viện đã họp khẩn cấp để mổ xẻ nguyên nhân và có báo cáo ban đầu lên Sở Y tế TP HCM.

Theo đó, ngày 17-4, sau khi ăn cơm với cá, uống trà sữa thì chị T. bị dị ứng, ngứa nổi mề đay khắp người. Đến chiều 18-4, do ngứa không dứt nên chị T., được đưa vào Bệnh viện An Sinh để khám. Tại đây, các bác sĩ đã cứu bệnh nhân thoát khỏi dị ứng cấp và đã tỉnh táo. Tuy nhiên, sau đó không hiểu vì sao lại rơi vào hôn mê, được chuyển qua Bệnh viện Nhân Dân 115 cấp cứu nhưng tử vong vào ngày 20-4.

Trong khi đó, liên quan đến vụ việc, Sở Y tế TP HCM cũng đã yêu cầu Bệnh viện An Sinh khẩn trương báo cáo về chẩn đoán và điều trị của bệnh viện đối với bệnh nhân L.N.T.  Theo Sở Y tế, sau khi thu thập thông tin qua báo cáo của Bệnh viện Nhân Dân 115 và Bệnh viện An Sinh, sở sẽ ra quyết định thành lập hội đồng chuyên môn và tổ chức họp để xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.  

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 22-4, một chuyên gia y tế cho rằng nhiều lúc tự nhiên "họa vô đơn chí", trường hợp này có thể bệnh nặng tại nhà rồi đến nơi mới vậy. Mới điều trị triệu chứng thì vào  hôn mê, mà kinh nghiệm khi bệnh nhân đến bệnh viện là lúc đó họ đã chịu hết nổi.

Nguyễn Thạnh- Phạm Dũng