Thực phẩm tốt cho “chuyện ấy”

Dâu tây

Trong dâu tây có rất nhiều vitamin C và chất chống ôxy hóa, có tác dụng rất tốt với hệ tim mạch, đồng thời có lợi cho hệ tuần hoàn máu. Vì vậy, dâu tây không chỉ giúp tăng cường khả năng sinh lý mà còn có thể làm gia tăng số lượng tinh trùng ở nam giới.

Thực phẩm tốt cho “chuyện ấy”

Trái bơ

Loại trái cây này rất giàu vitamin E, vitamin B6, kali và thành phần chống ôxy hóa, có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch giúp máu lưu thông tốt hơn. Một nghiên cứu cho thấy những người mắc bệnh tim mạch thường có nguy cơ bị rối loạn chức năng sinh lý gấp đôi so với người bình thường. Có thể nói, tất cả các loại thực phẩm tốt cho hệ tim mạch và hệ tuần hoàn máu đều đóng vai trò quan trọng trong "chuyện ấy".

Thực phẩm tốt cho “chuyện ấy”

Hạnh nhân

Hạnh nhân có chứa kẽm, selenua và vitamin E – những loại vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe tình dục và chức năng sinh sản. Kẽm còn có tác dụng kích thích sản sinh hormone tình dục ở nam giới và tăng cường ham muốn tình dục. Hơn nữa, các axit béo như omega-3 cũng có tác dụng rất tốt cho hệ tim mạch.

Khoai lang

Chất potassium trong khoai lang có tác dụng tốt với những người bị huyết áp cao và làm giảm nguy cơ rối loạn chức năng sinh lý. Ngoài ra, khoai lang còn chứa beta-carotene giúp bổ sung vitamin A cho cơ thể, có thể có lợi cho chức năng sinh sản.

Thực phẩm tốt cho “chuyện ấy”

Dưa hấu

Loại trái cây mùa hè này không những chứa ít calorie mà còn rất giàu các dưỡng chất thực vật (phytonutrients) có lợi cho chuyện chăn gối. Nghiên cứu cho thấy chất lycopene, citrulline và beta-carotene tìm thấy trong dưa hấu có tác dụng tốt cho mạch máu và còn làm tươi mới đời sống tình dục.

Ngọc Trâm (Theo Health)