Thuốc duỗi tóc có chất gây ung thư

Tin mới

13/12/2012 12:35

(NLĐO) - Quốc hội Mỹ vừa đưa ra thông báo yêu cầu Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) cần phải hành động để bảo vệ người dân khỏi những nguy hiểm về sức khỏe đến từ các sản phẩm duỗi tóc.

Thuốc duỗi tóc có nồng độ chất formaldehyde gây ung thư vượt mức cho phép
 
Ba thành viên của Hạ viện Mỹ đã bày tỏ sự lo lắng đối với các sản phẩm duỗi tóc, trong đó có sản phẩm từ thương hiệu Brazilian Blowout. Những sản phẩm này có chứa nồng độ cao chất formaldehyde gây ung thư cho người.

Trước đó, FDA đã nhận được nhiều lời than phiền về những sản phẩm duỗi tóc gây ra các phản ứng kéo theo như đau đầu, buồn nôn, đau ngực, phát ban và các vấn đề liên quan đến đường hô hấp.

Vấn đề này đã được Hạ viện bàn đến từ năm ngoái, FDA cũng đã gửi thư cảnh báo đến GIB LLC – công ty sản xuất Brazilian Blowout và yêu cầu công ty phải thay đổi nội dung nhãn hiệu của mình. Được biết Brazilian Blowout viết rõ ràng trên sản phẩm rằng chúng không chứa chất formaldehyde mặc dù nồng độ của chất này trong sản phẩm là cao hơn cả mức an toàn.

Tuy nhiên, kể từ khi bị cảnh cáo cho đến nay, công ty GIB LLC vẫn chưa hề thay đổi nhãn mác, FDA cũng không đưa ra thêm bất kỳ hành động gì.

“Việc FDA làm ngơ trước vấn đề này đã làm sức khỏe của hàng ngàn nhân viên làm tóc và khách hàng có nguy cơ phải tiếp xúc với chất formaldehyde cực kỳ độc hại”, các thành viên của Hạ viện đã viết như vậy trong thư gửi FDA.

Hiện tại, Brazilian Blowout đã bị cấm tại các quốc gia Canada, Ireland và Úc. Mặc dù được sản xuất dành riêng cho các salon làm tóc chuyên nghiệp, loại thuốc duỗi tóc này vẫn được khách hàng sử dụng thoải mái vì chúng được bán rộng rãi trên các trang web và ở các cửa hàng dụng cụ làm đẹp.
 
Kim Anh (Theo Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI