Thông tin từ Bộ Y tế cho hay vừa triển khai lắp đặt hệ thống wifi miễn phí tốc độ cao tại các bệnh viện ở TP HCM. Hệ thống wifi miễn phí này không chỉ phục vụ cho bệnh nhân, thân nhân mà ngay cả cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện cũng có thể sử dụng trong công việc.

Quá tải bệnh viện lâu nay là nổi ám ảnh của người bệnh
Quá tải bệnh viện lâu nay là nổi ám ảnh của người bệnh

Theo Bộ Y tế, trên địa bàn TP HCM mỗi ngày có hàng trăm ngàn người đến khám, điều trị, thăm bệnh, nuôi bệnh tại các cơ sở y tế, đặc biệt là các bệnh viện chuyên khoa, tuyến cuối như Chợ Rẫy, Nhân dân 115, Đại học Y dược, Chấn thương Chỉnh hình, Nhi đồng 1, 2…

Với lượng người bệnh từ các nơi đổ về tạo áp lực không nhỏ cho hệ thống y tế. Trong thời gian qua, ngành y tế đã nỗ lực không ngừng nhằm hài lòng người bệnh như cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, thay đổi thái độ phục vụ, giảm tải… song vẫn chưa đáp ứng được việc khám chữa bệnh quá lớn như hiện nay.

Việc phủ sóng wifi miễn phí là một trong những hoạt động có ý nghĩa cộng đồng nhằm mục đích giảm bớt căng thẳng cho người bệnh, thân nhân trong lúc chờ đợi khám, điều trị, nuôi bệnh tại đây. Chương trình do Tạp chí Sức khỏe (thuộc Bộ Y tế) đã và đang phối hợp tổ chức thực hiện không chỉ tại các bệnh viện khu vực TP HCM mà đang tiếp tục triển khai ra cả nước.


Hy vọng từ đây có wifi miễn phí người bệnh, thân nhân có thể ngồi lướt web giết thời gian để khỏi phải dài cổ chờ đợi trong bệnh viện như thế này.

Hy vọng từ đây có wifi miễn phí người bệnh, thân nhân có thể ngồi lướt web "giết thời gian" để khỏi phải dài cổ chờ đợi trong bệnh viện như thế này.

Hiện đã có khoảng 30 bệnh viện công lập, tư nhân, đa khoa, chuyên khoa tuyến TP đến quận-huyện trên địa bàn đã được lắp đặt wifi miễn phí này với tổng lượt truy cập internet trung bình mỗi ngày lên đến 50.000 - 80.000 lượt, như: 115, Trưng Vương, Nguyễn Tri Phương, An Sinh, Thống Nhất, Đa khoa khu vực Thủ Đức, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Trãi, Trung tâm Medic Hòa Hảo, Chỉnh hình và phục hồi chức năng, Đa khoa Mỹ Đức, Nhi Đồng 2, Trung tâm Dinh dưỡng và các bệnh viện quận Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Tân, 3,5,6,10…

Nguyễn Thạnh