Tỉ lệ bé trai tự kỷ cao gấp 4 lần bé gái

Tin mới

10/10/2012 21:10

Cứ 4 bé trai mắc chứng tự kỷ thì mới có 1 bé gái mắc căn bệnh này. Một số nghiên cứu khác trên thế giới cho thấy cứ 100 em bé thì có 1 trẻ mắc chứng tự kỷ, nếu tính riêng trẻ trai thì 70 em có 1 em bệnh.

Đó là thông tin được BS Phạm Ngọc Thanh, cố vấn Khoa Tâm lý BV Nhi Đồng 1 - TPHCM, đưa ra tại hội thảo chuyên đề về trẻ tự kỷ được Công ty Giá trị sống Kỹ năng sống, Công ty CP Sách và Thiết bị trường học và nhãn hàng đồ chơi Edugames tổ chức sáng 7-10.

Theo BS Thanh, trẻ tự kỷ sẽ bị hạn chế về kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ, hành vi. 70% - 75% trẻ tự kỷ bị chậm phát triển tâm thần; một số lại có trí thông minh bình thường hay vượt trội, nhóm trẻ này thường có thể đi học, làm việc bình thường nhưng dễ bị trầm cảm vì khó kết bạn.
Bệnh có các dấu hiệu nhận biết sớm như không đáp ứng với nụ cười, sự vui tươi lúc 6 tháng tuổi; 9 tháng không bắt chước âm thanh hay biểu hiện nét mặt; 12 tháng không bập bẹ hay vẫy tay và dùng ngón trỏ để chỉ; 16 tháng không nói được từ đơn, 24 tháng không nói được từ đôi; mất ngôn ngữ và khả năng xã hội phù hợp lứa tuổi… Trẻ tự kỷ cần được điều trị để cải thiện kỹ năng xã hội càng sớm càng tốt mà không cần chờ đủ 3 tuổi để có chẩn đoán chắc chắn.
Anh Thư
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI