PGS-TS Hồ Thị Kim Thanh, Trưởng bộ môn Y học gia đình, Trưởng điểm tiêm vắc-xin Covid-19 của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trả lời: Phụ nữ có thai 32 tuần đã tiêm mũi một vắc-xin Covid-19 thì mũi 2 sẽ phụ thuộc vào loại vắc-xin bạn tiêm. Nếu tiêm Pfizer thì mũi 2 sau mũi 1 là 3 tuần lúc đó mới 35 tuần thì cũng không sao, nếu tiêm Moderna mũi 2 cách mũi 1 là 4 tuần thì lúc đó cũng mới 36 tuần khi đó cũng có thể bạn chưa sinh.

Tiêm mũi 2 đúng thời điểm dự sinh thì trì hoãn đến khi nào? - Ảnh 1.

Tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19 đúng thời điểm dự sinh thì trì hoãn đến khi nào? (ảnh minh họa). Ảnh: NLĐO

Với vắc-xin Astrzeneca mũi 1 cách mũi 2 từ 8-12 tuần, khi đó có thể bạn đã sinh con. Tuy nhiên thời gian ở cữ cũng ít tiếp xúc với ai do vậy bạn nên để con đầy tháng rồi tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Tiêm mũi 2 đúng thời điểm dự sinh thì trì hoãn đến khi nào? - Ảnh 3.
D.Thu ghi