Nhằm đáp ứng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại biên giới Tây Nam, sáng 1-4, Bộ đội Biên phòng và Cục Quân y phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM) đã tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, lực lượng biên phòng tham gia kiểm soát tại các cửa khẩu, các điểm chốt chặn sẽ được ưu tiên tiêm đầu tiên với số lượng gần 1.000 liều vắc-xin.

Tiêm vắc-xin Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng Tây Ninh - Ảnh 1.

Bàn đăng ký trước khi tiêm

Để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, Bệnh viện Quân y 175 đã bố trí các khu vực tiếp nhận, khám sàng lọc, khu vực tiêm chủng, khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn an toàn tiêm chủng của cơ quan y tế.

Tiêm vắc-xin Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng Tây Ninh - Ảnh 2.

Các cán bộ, chiến sĩ đang chờ đến lượt tiêm.

Những cán bộ, y, bác sĩ đã tiêm chủng được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vắc-xin. Toàn bộ bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện 175 tham gia công tác tiêm chủng đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng.

Tiêm vắc-xin Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng Tây Ninh - Ảnh 3.

Mỗi buổi chỉ tiêm dưới 100 người để thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc

Tiêm vắc-xin Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng Tây Ninh - Ảnh 4.

Cán bộ, chiến sĩ sau tiêm sẽ được thăm khám và theo dõi

Đợt tiêm vắc-xin cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng biên giới Tây Nam sẽ triển khai tại 6 tỉnh, diễn ra từ ngày 1 đến cuối tháng 4-2021.

Các điểm tiêm chủng sẽ được tổ chức tại bệnh viện, bệnh xá, trạm y tế, điểm tiêm lưu động, nơi đã được tập huấn về tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19.

Mỗi điểm chỉ tiêm dưới 100 người/buổi để thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc, hỏi tiền sử. Người bị sốt, ho sẽ tạm hoãn, đợi buổi tiêm kế tiếp.

Hải Yến