icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tiêm vắc-xin từ 18 tuổi, tính theo mốc thời gian nào?

Hải Yến ghi

PGS-TS-BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược TP HCM, kiêm Trưởng đơn vị điều trị Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), trả lời thắc mắc của bạn đọc Báo Người Lao Động.

Hỏi: Tôi bị mắc Covid-19 tự điều trị và khỏi bệnh, vậy xin cấp thẻ xanh ở đâu. Tôi đã khai báo y tế nhưng có lẽ do quá tải nên không thấy ai xuống cấp giấy?

Trả lời: Anh chủ động lấy lại thông tin khai báo y tế, chứng minh anh đã nhiễm bệnh hoặc có y tế địa phương, đơn vị nào xác nhận anh đã bị nhiễm rồi, anh mới được cấp thẻ xanh. Nếu không chứng minh được mình đã nhiễm bệnh thì anh cần phải đăng ký tiêm vắc-xin tại địa phương.

Tiêm vắc-xin từ 18 tuổi, tính theo mốc thời gian nào? - Ảnh 1.

Người dân đến tiêm vắc-xin Covid-19 tại nhà Thi đấu Lãnh Binh Thăng, quận 11, TP HCM ( ảnh minh họa) Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Hỏi:Tôi tiêm xong mũi 2 vắc-xin Moderna, ít ngày sau ngón chân cái sưng mọng và đau. Liệu có phải phản ứng sau tiêm không?

Trả lời:Sau tiêm vắc-xin Moderna không ghi nhận biến chứng này. Nếu tình trạng chân của anh không cải thiện, anh cần đến bệnh viện để được thăm khám cụ thể.

Hỏi:Cho tôi hỏi về tiêm phòng vắc-xin Covid-19, các cháu sinh năm 2003 năm nay là 18 tuổi, tuổi để được tiêm phòng vắc-xin Covid-19 là đủ tuổi theo năm sinh hay phải đủ tuổi theo đúng ngày, tháng, năm sinh. Ví dụ cháu sinh ngày 26-12-2003 thì bây giờ đã được tiêm chưa hay phải đợi đến ngày 26-12-2021 mới được tiêm?

Trả lời:Hiện nay, độ tuổi được tiêm vắc-xin là từ 18 tuổi trở lên, 18 tuổi là tính theo đúng ngày tháng năm sinh. Vì vậy, với trường hợp bạn hỏi thời điểm hiện nay là chưa đủ tuổi để tiêm vắc-xin.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo