Tìm ra "thần dược" mới chữa bất lực

Tin mới

09/01/2013 10:19

(NLĐO) - Một nghiên cứu mới từ Hàn Quốc cho thấy nhân sâm thực sự có tác dụng giúp cải thiện chức năng tình dục cho những người đàn ông rối loạn cương dương.

Nhân sâm - thuốc chữa rối loạn cương dương hiệu quả
 
Từ hàng ngàn năm nay, nhân sâm được sử dụng như một loại thuốc bổ để tăng cường sức khỏe. Một số nghiên cứu trước đây cũng cho thấy nó có thể giải quyết được vấn đề bất lực, nhưng hầu hết đều tiến hành trên chuột.

Gần đây, các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Yonsei ở Seoul (Hàn Quốc) đã nghiên cứu tác dụng của nhân sâm trên những đàn ông rối loạn cương dương từ nhẹ đến trung bình.

Những người tham gia nghiên cứu được chia thành 2 nhóm nhỏ, một nhóm mỗi ngày dùng 4 viên có chứa chiếc xuất của quả nhân sâm Hàn Quốc, nhóm còn lại được dùng giả dược. Sau 8 tuần nghiên cứu, các nhà khoa học sẽ đo mức cải thiện chức năng cương dương bằng cách sử dụng thang đo là chỉ số rối loạn cương dương quốc tế.

Kết quả cho thấy, chứng rối loạn cương dương ở nhóm được dùng viên chiết xuất nhân sâm hằng ngày được cải thiện rõ so với nhóm dùng giả dược.

Một thành viên của nhóm nghiên cứu nói: “Chiết xuất quả nhân sâm Hàn Quốc có thể cải thiện mọi lĩnh vực của chức năng tình dục. Nó có thể được sử dụng như một loại thuốc thay thế để cải thiện đời sống gối chăn cho nam giới”.

Nghiên cứu này được đăng trên Tạp chí Nghiên cứu bất lực Quốc tế.

Liệt dương còn được gọi là rối loạn chức năng cương dương, hầu hết nguyên nhân do mạch máu ở dương vật bị thu hẹp bởi các mảng bám, tương tự như ở bệnh tim.
 
Rối loạn cương dương là chứng thường gặp ở mọi lứa tuổi, tuổi càng cao nguy cơ càng lớn. Hơn 50% đàn ông trên 40 tuổi và 70% ở đàn ông trên 70 tuổi có triệu chứng rối loạn cương dương.

Những người mắc bệnh tim, uống rượu, hút thuốc nhiều thì nguy cơ bị rối loạn cương dương càng cao.

H.Trang (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI