Thấu cảm nỗi đau này Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã phát triển công nghệ tái tạo ngực sau điều trị ung thư vú, mang tin vui cho hàng nghìn phụ nữ.

Sống mặc cảm mất ngực

Tháng 4-2021, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã tiếp nhận một bệnh nhân là cô T.T.N, 8 năm trước đã phải cắt bỏ một bên vú (cắt toàn bộ tuyến vú và 1 phần cơ) do ung thư.

Năm 2013, cô T.T.N phát hiện mình mắc ung thư vú và phải phẫu thuật cắt toàn bộ vú trái để ngăn chặn tế bào ung thư di căn. Tuy đã điều trị khỏi căn bệnh nhưng để che đi vết sẹo lõm trên ngực trái, năm 2017 cô N. được "chắp vá" bằng cách lấy một vạt cơ lưng đắp vào phần ngực khuyết.

Tin vui cho bệnh nhân bị cắt tuyến vú - Ảnh 1.

Cô T.T.N với 1 bên ngực trái được đắp vạt cơ lưng sau khi cắt tuyến vú.

Bị mất một bên ngực, cô N. sống thu mình với cả người trong gia đình. Cô ngại giao tiếp với mọi người vì dáng vóc đã không còn như xưa. Vết chắp vá ở ngực trái và vết sẹo to ở lưng đã khiến cô trở nên tự ti, mặc cảm.

Hội chứng trầm cảm sau cắt tuyến vú ở bệnh nhân ung thư vú không phải là trường hợp hiếm gặp, nhưng thật khó để ngăn chặn điều này.

Giải pháp cho phụ nữ "đoạn ngực"

Qua thăm khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung (Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc) đã tái tạo ngực cho cô N. bằng phương pháp nâng ngực Golden Line, kết hợp đặt túi ngực và cấy mỡ tự thân nhằm tạo sự mềm mại, tự nhiên tối đa. Sau một thời gian ổn định, bệnh nhân sẽ tiếp tục được tạo hình đầu vú để hoàn thiện vòng 1.

Tin vui cho bệnh nhân bị cắt tuyến vú - Ảnh 2.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung và các cộng sự của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đang phẫu thuật do cô N.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung và các cộng sự của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã gặp nhiều khó khăn trong ca phẫu thuật do cô N. bị cắt toàn bộ tuyến vú và một phần cơ ngực trước đó, điều này khiến cho khung ngực trái tràn rộng, lệch xa ngực phải.

Để đảm bảo về mặt thẩm mỹ, êkíp phẫu thuật của BS Tú Dung phải chọn kích cỡ túi ngực và lượng mỡ tự thân phù hợp, nhằm giúp hai bên ngực cân đối, hài hòa.

Sau phẫu thuật vòng 1 của cô N. đã đồng đều nhau, ngực căng tròn không thua gì các trường hợp nâng ngực bình thường khác. Bệnh nhân hồi phục rất tốt, cử động thoải mái, không có dấu hiệu bất thường, dù đã từng cắt bỏ mô tuyến vú.

Chấm dứt 8 năm đau khổ chỉ sau 5 giờ phẫu thuật, cô N. xúc động khi tận mắt nhìn thấy vòng 1 của mình: "Tôi cảm ơn bác sĩ Tú Dung nhiều lắm".

Hồi phục nhanh sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật tái tạo ngực 1 ngày, cô N. đã hoàn toàn tỉnh táo. Sau khi thăm khám và kiểm tra vết thương, BS Tú Dung cho biết bệnh nhân có thể về nhà nghỉ ngơi và tái khám sau một tuần. Việc hồi phục nhanh cũng là một trong những ưu điểm của phẫu thuật tái tạo ngực sau điều trị ung thư vú.

Tin vui cho bệnh nhân bị cắt tuyến vú - Ảnh 3.

BS Tú Dung đang tư vấn và động viên cô N. sau khi phẫu thuật tái tạo ngực.

Trường hợp bị cắt tuyến vú, bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp tái tạo ngực. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả hiện nay tại TP HCM hướng điều trị này được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa Tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

TS.BS Tú Dung cho biết: "Nhiều phụ nữ sau điều trị ung thư, bị cắt bỏ mô tuyến vú đều cảm thấy rất mặc cảm, tự ti vì như mất đi một phần cơ thể thiêng liêng của mình. Với giải pháp tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú, Bệnh viện JW sẽ là nơi giúp cho chị em tìm lại hạnh phúc, và tự tin hơn trong cuộc sống. Đây cũng chính là mục tiêu điều trị mà Bệnh viện hướng đến".

Với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại. Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tiên phong phát triển công nghệ tái tạo ngực, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân khiếm khuyết vòng 1 sau điều trị ung thư.

Cơ hội nhận trợ giá phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí duy nhất ngày 30-4 và 1-5, liên hệ: 09 6868 1111

(https://thammyhanquoc.vn/bang-gia-tham-my)

Tin vui cho bệnh nhân bị cắt tuyến vú - Ảnh 5.
B.T.V