Ngày 7-7, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (TP Cần Thơ) tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn Y tế Kishokai (Nhật Bản).

Ông Trịnh Tiến Đạt, quản lý dự án Hợp tác y tế của Kishokai tại Việt Nam, cho biết định hướng chiến lược phát triển của Bệnh viện Quốc tế Phương Châu là có chuỗi bệnh viện, phòng khám chuyên sâu trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, có chuyên môn và dịch vụ hàng đầu khu vực ĐBSCL.

Tin vui cho người hiếm muộn ở ĐBSCL - Ảnh 1.

BS Nguyễn Thị Ngọc Hồ (trái) cùng lãnh đạo Tập đoàn Y tế Kishokai tại buổi lễ ký kết hợp tác toàn diện

Trong khi đó, Tập đoàn Y tế Kishokai cũng gồm có chuỗi bệnh viện, phòng khám hàng đầu chuyên về sản – nhi ở khu vực Đông Hải miền Trung Nhật Bản, trong đó chủ yếu tại TP Nagoya. "Do nhận thấy 2 bên có nhiều điểm tương đồng trong định hướng phát triển, và có những thế mạnh riêng biệt có thể bổ trợ cho nhau nên sau 2 năm tìm hiểu, chúng tôi quyết định ký kết hợp tác chiến lược toàn diện từ chuyên môn đến dịch vụ, lẫn các hoạt động marketing, chăm sóc khách hàng... Mục tiêu cuối cùng của quá trình hợp tác là mang đến cho người dân ĐBSCL những dịch vụ, và các kỹ thuật chuyên môn tiên tiến nhất dựa trên thế mạnh của nền y tế Nhật Bản" – ông Đạt thông tin.

Tin vui cho người hiếm muộn ở ĐBSCL - Ảnh 2.

Tư vấn điều trị hiếm muộn tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu

Theo nội dung hợp tác, 2 bên thống nhất trong giai đoạn 1 (đến hết tháng 12-2018), của Tập đoàn Y tế Kishokai sẽ hỗ trợ Bệnh viện Quốc tế Phương Châu chuẩn hóa các quy trình chuyên môn theo hướng an toàn sản khoa theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Đặc biệt là các quy trình an toàn sơ sinh, nuôi trẻ sơ sinh non tháng; nâng chất lượng dịch vụ và chăm sóc tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đạt tầm quốc tế; đào tạo và chuyển giao cho bệnh viện những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực hiếm muộn và tầm soát ung thư phụ khoa. Ngoài ra, Kishokai còn hỗ trợ Bệnh viện Quốc tế Phương Châu trong việc quản lý vận hành, quản lý chất lượng... để chuyên nghiệp hóa các quy trình quản lý tại Phương Châu. Trong tương lai, 2 bên sẽ có hướng hợp tác lâu dài, mở rộng hệ thống chăm sóc sức khoẻ sinh sản tại Việt Nam.

Theo BS Nguyễn Thị Ngọc Hồ, Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, trong 7 năm qua, tại bệnh viện này đã thực hiện thành công 1.400 trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm, chiếm tỉ lệ 65%. Tới đây, với sự hợp tác y tế toàn diện với phía Kishokai thì Bệnh viện Quốc tế Phương Châu sẽ phấn đấu nâng tỉ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm lên 85%, tương đương với tỉ lệ mà Kishokai đang đạt được tại Nhật Bản.

VÂN DU