Ngày 28-8, Sở Y tế TP HCM cho biết sau thời gian được TP đầu tư cơ sở hạ tầng mới, khang trang cùng với trang thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại và nhất là được các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của TP hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã có thể can thiệp tim mạch cho bệnh nhân.

Số người dân huyện Bình Chánh mắc bệnh tim mạch đến khám ngày càng tăng. Trong đó, có nhiều bệnh nhân cần được can thiệp mạch vành, ước tính trung bình hàng tháng có khoảng 30 bệnh nhân phải chuyển cấp cứu đến các bệnh viện tuyến cuối của TP để can thiệp tim mạch.

Tin vui với Bệnh viện huyện Bình Chánh  - Ảnh 1.

Bệnh viện huyện Bình Chánh can thiệp mạch vành thành công với sự hỗ trợ chuyên môn của Viện Tim TP HCM. Ảnh: BVCC

Với sự hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật từ Viện Tim TP HCM, Bệnh viện huyện Bình Chánh bắt đầu triển khai các kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch như chụp động mạch vành, nong và đặt stent động mạch vành, đặt máy tạo nhịp tạm thời, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, thông tim chẩn đoán... do chính các chuyên gia can thiệp tim mạch của Viện Tim thực hiện.

Sau đó, các chuyên gia đào tạo, hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật cho các y, bác sĩ của Bệnh viện huyện Bình Chánh thực hiện các kỹ thuật chuyên khoa này trong thời gian tiếp theo.

Mới đây, 3 bệnh nhân nghèo cư trú trên địa bàn huyện đã được can thiệp mạch vành thành công ở ngay tại bệnh viện. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân phục hồi tốt, được xuất viện sau 2 ngày can thiệp, tiếp tục được tái khám, theo dõi sức khỏe định kỳ tại bệnh viện.

"Sự kiện can thiệp mạch vành tại Bệnh viện huyện Bình Chánh đã đánh dấu bước phát triển đáng ghi nhận về chuyên môn, kỹ thuật của một bệnh viện tuyến huyện vốn còn gặp rất nhiều khó khăn về chuyên môn kỹ thuật trong nhiều năm qua" - Sở Y tế thông tin.

Ng.Thuận