Gần 3 ngày tại TP HCM tổ chức chức 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại những khu vực cửa ngõ, đầu mối giao thông..., tính đến rạng sáng 8-4, tổng số phương tiện được lực lượng liên ngành kiểm soát là 26.160 phương tiện, gồm 23.287 ôtô và 2.873 môtô.

Qua đó, tổng số có 46.897 người được kiểm tra và đo thân nhiệt (gồm 46.694 người Việt Nam, 203 người nước ngoài), và có 6.659 trường hợp được yêu cầu khai báo y tế.

Cũng theo thống kê mới nhất từ lực lượng liên ngành, trong số gần 47.000 người được kiểm tra có 15 trường hợp biểu hiện thân nhiệt cao, tiếp tục được kiểm tra sâu về các yếu tố dịch tễ.

Tình hình mới nhất sau gần 3 ngày kiểm tra tại 62 chốt kiểm soát dịch ở TP HCM - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đo thân nhiệt người vào TP HCM tại chốt kiểm soát dịch Quốc lộ 13, đoạn qua chân cầu Vình Bình (quận Thủ Đức)

Qua ghi nhận tại các chốt kiểm tra, quy trình thực hiện được nhân viên y tế cho biết là với người thân nhiệt dưới 38 độ C sẽ tiếp tục hành trình, còn trên 38 độ C sẽ được mời vào bên trong ngồi chờ từ 5 - 10 phút, sau đó thân nhiệt giảm thì tiếp tục di chuyển, còn vẫn giữ nguyên sẽ được kiểm tra thêm.

Từ số liệu hiển thị ở máy đo thân nhiệt và qua kiểm tra các yếu tố liên quan, ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe đó, sẽ xác định có nghi vấn hay không và cần thiết thì đưa đi cách ly. Bởi nhiều trường hợp người di chuyển trong thời tiết nắng nóng, có tiền sử bệnh..., cũng tác động đến thân nhiệt đo được và việc đó chưa đủ cơ sở, cần kiểm tra chặt chẽ về các yếu tố dịch tễ.

Tình hình mới nhất sau gần 3 ngày kiểm tra tại 62 chốt kiểm soát dịch ở TP HCM - Ảnh 2.

Hiện TP HCM đang tổ chức 62 chốt kiểm soát dịch

Hôm 5-4, lực lượng liên ngành tại TP HCM bắt đầu tổ chức kiểm soát người vào TP HCM tại 62 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND TP. Tại các chốt kiểm soát cấp thành phố, nhiều lực lượng cùng có mặt như CSGT, cảnh sát cơ động, công an, kiểm soát quân sự, thanh tra giao thông, nhân viên y tế, quản lý thị trường…

Tình hình mới nhất sau gần 3 ngày kiểm tra tại 62 chốt kiểm soát dịch ở TP HCM - Ảnh 3.

Danh sách 62 chốt, trạm kiểm soát dịch

Việc kiểm soát hiện tổ chức 24/24 giờ, lực lượng chức năng đang trực ngày đêm. Ngoài việc thực hiện kiểm dịch y tế, CSGT, công an, nhân viên y tế..., cũng đồng thời tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Gia Minh