Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt Công an TP HCM ngày 8-4 cho biết đã phối hợp bàn giao vụ việc cho lực lượng quản lý thị trường phụ trách quận Tân Bình (TP HCM) - địa bàn phát hiện lô hàng nêu trên để xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 13 giờ 15 phút ngày 7-4, Tổ Phòng chống dịch Covid-19 thuộc Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt trong lúc làm nhiệm vụ kiểm soát và phòng chống dịch trên đường Trường Sơn, đoạn qua cổng vào ga Quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) thì dừng một xe bán tải để kiểm tra.

Tài xế chiếc xe này là ông Nguyễn Trọng Thanh (SN 1969) và đi cùng là Ngô Văn Thúy (SN 1982, cả 2 cùng thường trú tại Hà Nội), đều có thân nhiệt bình thường sau khi kiểm tra.

Lô hàng khẩu trang y tế bị bắt tại cổng sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Chiếc xe bán tải chở 10.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc bị bắt hôm 7-4 (Ảnh: Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt Công an TP HCM)

Tuy nhiên, lực lượng chức năng sau đó kiểm tra các thùng hàng phía sau xe thì phát hiện toàn bộ là khẩu trang y tế mới, nhưng không có hoá đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc rõ ràng.

Sau khi Đội Quản lý thị trường số 8 phụ trách khu vực Quận Tân Bình có mặt phối hợp xử lý, do số hàng không có hóa đơn, chứng từ nên đoàn kiểm tra đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ và đưa người điều khiển cùng phương tiện, hàng hóa về trụ sở để làm việc. Tại đây, số lượng khẩu trang y tế được kiểm đếm là 10.000 chiếc.

Lô hàng khẩu trang y tế bị bắt tại cổng sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Hiện TP HCM đang tổ chức 62 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, tập trung ở các khu vực cửa ngõ và đầu mối giao thông lớn

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Gia Minh