Chuyên gia khuyến cáo nam giới trong quá trình di chuyển bằng xe đạp nên hạn chế các va chạm mạnh với yên xe, đồng thời đứng trên pê-đan mỗi 10 phút để tránh tổn thương vùng kín cũng như các rắc rối trong “chuyện ấy”. Lý do được đưa ra là mối liên hệ giữa việc tê cứng “cậu nhỏ” và rối loạn cương dương.

Các nghiên cứu được thực hiện dựa trên nhiều loại xe, yên xe, ghi-đông và trang phục. Trong một khảo sát đối với cảnh sát tuần tra bằng xe đạp, sau 6 tháng sử dụng yên xe không mũi, 82% không còn tình trạng tê cứng so với 27% trước đó. Sau khi khảo sát 22 trường hợp cụ thể, giải pháp được đưa ra là nam giới nên sử dụng yên xe đạp không mũi để làm giảm áp lực tại vùng kín.

Theo Daily Mail, nghiên cứu này được thực hiện bởi nhóm các chuyên gia thuộc ĐH Y Wroclaw (Ba Lan) và xuất bản trong Tạp chí Y học Thể thao, trong đó nhấn mạnh kỹ thuật đạp và loại xe sai quy chuẩn là các nguyên nhân thông thường gây tê cứng và đau nhói vùng kín.

TS Ippokratis Sarris, chuyên viên y khoa sinh sản kiêm Giám đốc Bệnh viện phụ sản King’s Fertility, nói: "Có nhiều nhận định cho rằng việc va chạm mạnh khi đạp xe sẽ gây mất cảm giác và rối loạn cương dương, hoặc thậm chí dẫn đến vô sinh; tuy nhiên, điều này cần phải được nghiên cứu thêm".

Ông Kamil Litwinowicz, trưởng nhóm nghiên cứu ĐH Y Wroclaw, cho biết: "Nhiều nam giới cảm thấy không thoải mái khi đạp xe và gặp rắc rối trong ‘chuyện ấy’. Việc ngồi lâu trên yên xe có liên quan đến rối loạn cương dương; vì vậy, đạp xe đúng tư thế sẽ làm giảm các nguy cơ trên".

Tổn thương vùng kín khi đi xe đạp dễ gặp rắc rối trong chuyện ấy - Ảnh 1.

Va chạm mạnh khi đạp xe sẽ gây mất cảm giác và rối loạn cương dương.

Trước đó, các nhà khoa học đã có 6 công trình nghiên cứu về đề tài này, phát hiện tình trạng máu hạn chế chảy xuống dương vật, làm giảm áp huyết tại bộ phận này; đồng thời kết luận các cua-rơ nam khi đến một độ tuổi nhất định thường gặp rắc rối về rối loạn cương dương và các bệnh liên quan khác.

Việc đứng trên pê-đan mỗi 10 phút sẽ giúp máu huyết lưu thông tốt hơn; tuy nhiên, các nhà khoa học cần nghiên cứu thêm về thời gian và số lần thay đổi tư thế.

Tin: Khánh Thu - Ảnh: Shutterstock