icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tôn vinh những người khoác áo blouse thầm lặng

Nguyễn Thạnh

(NLĐO) - Nhân Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12-5), nhiều hoạt động vinh danh đội ngũ điều dưỡng, những người khoác áo blouse lặng thầm vì người bệnh đã diễn ra sôi nổi tại các bệnh viện trên địa bàn TP.

Nhân Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12-5), nhiều hoạt động vinh danh đội ngũ khoác áo blouse lặng thầm vì người bệnh đã diễn ra sôi nổi tại các bệnh viện (BV). Tại BV Chợ Rẫy, lãnh đạo cùng hơn 300 điều dưỡng đại diện cho 1.114 hội viên điều dưỡng đã tham gia xem những thước phim ôn lại "Kỷ niệm ngày điều dưỡng thế giới", tổng kết kỳ thi "Đánh giá năng lực chuyên môn điều dưỡng - kỹ thuật y năm 2019", trao giải cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc của người điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh" và tham gia "Hội chợ sản phẩm lưu niệm". 

Tôn vinh những người khoác áo blouse thầm lặng - Ảnh 1.

Công việc người điều dưỡng 70% gần gũi với người bệnh

Theo Ths ĐD Nguyễn Thị Oanh, Chi hội trưởng Hội Điều dưỡng BV Chợ Rẫy, tỉ lệ hài lòng của người bệnh đối với điều dưỡng ngày càng tăng. Hướng đến nâng cao chất lượng dịch dịch vụ chăm sóc "người bệnh là trung tâm", đội ngũ điều dưỡng thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, tập trung vào các hoạt động nghiên cứu khoa học thực hành dựa vào bằng chứng, xây dựng cập nhật, chuẩn hóa các quy trình chuyên môn, quy trình chăm sóc…

Tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn, hệ thống các BV của tập đoàn cũng đồng loạt tổ chức các chương trình tôn vinh cho 5.283 điều dưỡng. Ngoài ôn lại truyền thống nghề, hoạt động văn nghệ, khen thưởng…, dịp này, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ khởi động dự án biên soạn và xuất bản quyển sách viết về nghề điều dưỡng. Thông qua cuốn sách này, cộng đồng hiểu rõ hơn về nghề điều dưỡng nói riêng cũng như y tế Việt Nam nói chung thông qua những câu chuyện buồn vui nghề nghiệp, song song đó là cổ vũ cho thế hệ trẻ theo đuổi đam mê và tự tin lựa chọn nghề nghiệp yêu thích, nhất là nghề điều dưỡng.

Tôn vinh những người khoác áo blouse thầm lặng - Ảnh 2.

Lần đầu tiên, sách viết về nghề điều dưỡng sẽ truyền lửa cho bạn trẻ trong quyết định chọn nghề tương lai

Quyển sách sẽ nhận được sự hỗ trợ chuyên môn từ những Thạc sĩ và Cử nhân điều dưỡng đang làm việc tại đây và những câu chuyện vui buồn nghề nghiệp được góp nhặt từ các điều dưỡng thuộc 21 bệnh viện, phòng khám của hệ thống. 

Thông qua quyển sách này, Hoàn Mỹ mong muốn góp phần nâng cao giá trị nghề điều dưỡng tôn vinh xứng đáng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân. Dự kiến sách sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay và chính thức ra mắt cộng đồng vào đầu năm 2020 với sự đồng hành của Nhà xuất bản Phương Nam.

Tôn vinh những người khoác áo blouse thầm lặng - Ảnh 3.

Công việc người điều dưỡng cũng lắm buồn vui nhưng tất cả là vì người bệnh

"Người điều dưỡng giữ vai trò quan trọng trong chăm sóc con người từ lúc mở mắt chào đời cho một đứa trẻ và nhẹ nhàng khép mắt cho một người đã ra đi. Công việc họ lặng thầm chăm sóc từ thể chất đến tinh thần, xoa dịu nỗi đau người bệnh trong thời gian nằm viện và tiếp tục chăm nom cho đến khi người bệnh hồi phục sức khỏe", bà Nguyễn Thị Ngọc Sương, Giám đốc Điều hành Điều dưỡng Y khoa Hoàn Mỹ, chia sẻ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo