icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: 1 người dương tính với SARS-CoV-2, từng đi đám cưới ở Hải Dương

Anh Thư

(NLĐO)- Nam thanh niên vào TP HCM để đi đám cưới ở Đồng Nai, nhưng khi còn ở khách sạn tại quận 11 thì nghe tin chị họ là BN 1612 nên chủ động báo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC). Kết quả chiều 29-1 cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2.

Báo cáo tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 do ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM chủ trì, GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho biết ca dương tính với SARS-CoV-2 mới là anh B.T.T., SN 1993, ngụ tại tỉnh Hải Dương. Người này có tiếp xúc gần với chị họ là bệnh nhân (BN) 1612 trong đám cưới vừa tổ chức vài ngày trước ở Hải Dương.

TP HCM: 1 người dương tính với SARS-CoV-2, từng đi đám cưới ở Hải Dương - Ảnh 1.

GS Nguyễn Tấn Bỉnh báo cáo tại cuộc họp - Ảnh chụp màn hình từ Trung tâm Báo chí TP HCM

Theo BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, anh T. dự định vào TP HCM rồi đi Đồng Nai dự đám cưới. Tuy nhiên, vừa từ sân bay Tân Sơn Nhất về tới khách sạn không lâu, được người nhà thông báo người thân của mình là BN 1612, anh T. thông báo ngay cho HCDC và ở lại khách sạn chờ được đưa đi cách ly.

Theo GS Nguyễn Tấn Bỉnh, TP HCM đã xác định được 4 người tiếp xúc gần với BN là nhân viên khách sạn, người ở quán cơm gần đó mà anh T. đã đi ăn trước khi biết thông tin về người chị họ và tài xế taxi. 12 người có liên quan khác ở khách sạn cũng được ghi nhận.

Theo đại diện UBND quận 11, nơi tọa lạc khách sạn N.Q. mà anh T. lưu trú, hiện chỉ còn 4 người trong diện tiếp xúc gần, tiếp xúc xa nói trên chờ kết quả xét nghiệm, những người khác đã có kết quả âm tính. Quận và ngành y tế đã tiến hành khử khuẩn, phong tỏa các khu vực có liên quan.

Về những người liên quan trên chuyến bay, ông Bỉnh cho biết đã xác định được 27 người ngồi gần anh T.  trong khoảng 5 hàng ghế, đã liên hệ được với 16 người đang còn lưu trú ở TP HCM, đưa đi cách ly, xét nghiệm. Các trường hợp khác đã di chuyển đến các tỉnh khác, đã thông báo với chính quyền địa phương, tuy nhiên 2 người trong số đó vẫn chưa liên lạc được.

Ngoài ra, 290 người khác cùng đi trên chuyến bay được xếp vào đối tượng "tiếp xúc xa", đã đưa đi cách ly một số người ở Bạc Liêu và TP HCM, đang truy tìm những người còn lại.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo