xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: 18 bệnh nhân Covid-19 nặng điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 14 xuất viện

Quang Tám

(NLĐO) - Đây là bệnh viện dã chiến quy mô lớn do Bệnh viện Trung ương Huế phụ trách, được đặt tại số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM.

Ngày 7-9, GS-TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, kiêm Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thiết lập tại Bệnh viện Dã chiến số 14 của TP HCM (số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM) - xác nhận đã làm thủ tục cho 18 bệnh nhân Covid-19 xuất viện sau khi họ được điều trị khỏi bệnh. Đây hầu hết là những trường hợp mắc Covid-19 nặng, lớn tuổi và có nhiều bệnh nền.

Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) - đã đến động viên các bệnh nhân khi họ được xuất viện.

TP HCM: 18 bệnh nhân Covid-19 nặng điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 14 xuất viện - Ảnh 1.

Những bệnh nhân chụp ảnh chung với nhân viên y tế trước khi xuất viện

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Trung ương Huế thiết lập, bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 vào điều trị từ ngày 24-8. 

Đây là 1 trong 5 trung tâm thuộc tuyến cuối trong mô hình điều trị người bệnh Covid-19 tại TP HCM, có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 trong khu vực được phân công. 

Đây là tuyến điều trị cao nhất, chủ yếu tiếp nhận các ca bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch. Những bệnh nhân này đòi hỏi kết hợp nhiều biện pháp vừa điều trị, vừa chăm sóc nâng cao thể trạng.

TP HCM: 18 bệnh nhân Covid-19 nặng điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 14 xuất viện - Ảnh 2.

TS-BS Nguyễn Thanh Xuân (bìa phải) tiễn bệnh nhân rời viện về nhà

GS-TS Phạm Như Hiệp thông tin đội ngũ y tế tại đây luôn túc trực đêm ngày theo hình thức 3 ca, 4 kíp để theo dõi sát người bệnh. Họ phải đảm đương mọi việc, từ điều trị, thuốc men, ăn uống đến sinh hoạt, vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân.

Ông cũng cho biết sau hơn 2 tuần đi vào hoạt động, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM đã tiếp nhận điều trị hơn 300 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng. Trong đó có hơn 100 bệnh nhân phải thở máy. Đặc biệt, có 3 ca phải lọc máu liên tục, 1 ca sử dụng kỹ thuật ECMO.

Bên trong Bệnh viện Dã chiến số 14

TS-BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết những bệnh nhân đầu tiên xuất viện là động lực cho đội ngũ y-bác sĩ tại trung tâm để tiếp tục cống hiến, giúp họ tự tin hơn trong chặng đường dài phía trước để giành giật sự sống cho các bệnh nhân khác.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Dã chiến số 14 có quy mô 12.300 m2, hơn 500 giường bệnh, do Tập đoàn Novaland tài trợ, được đầu tư hệ trang thiết bị hiện đại, có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần với TP HCM trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo