Trưa 20-5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết liên quan trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 cư trú tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, ngành y tế TP đã điều tra ban đầu đã xác định 15 người tiếp xúc gần tại nơi ở của bệnh nhân.

Kết quả xét nghiệm khẩn 15 trường hợp này đã xác định thêm 2 người dương tính với virus SARS-CoV-2. Đó  là 2 người con sống cùng nhà với bệnh nhân.

TP HCM: 2 con của người nghi mắc Covid-19 ở quận 3 cũng dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy đến hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP HCM lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân sinh sống tại hẻm này.

Trước đó, sáng cùng ngày, HCDC cho biết đã tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch về 1 phụ nữ, 58 tuổi, ngụ hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà có kết quả sàng lọc nghi ngờ mắc Covid-19.

Bệnh nhân và người con đi cùng đã được lấy mẫu chuyển Bênh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Kết quả xét nghiệm cho kết quả bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Người con chở bệnh nhân đi khám bệnh, sống ở đường Đoàn Phú Tứ, phường An Lạc, quận Bình Tân, có kết quả âm tính lần 1 với với SARS-CoV-2. 9 người sống cùng nhà với người con ở Bình Tân cũng đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung.

Liên quan trường hợp nghi mắc Covid-19 này, cơ quan chức năng đã phong tỏa 2 địa điểm gồm nhà của bệnh nhân (ở quận 3) và khu vực đường Đoàn Phú Tứ, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm các cư dân sống tại những khu vực trên.

TP HCM: 2 con của người nghi mắc Covid-19 ở quận 3 cũng dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tin, ảnh: Hải Yến