Ngày 24-2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cho hay đêm 23-2 đến rạng sáng 24-2, đơn vị này phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế giám sát, thực hiện công tác kiểm dịch đối với 575 hành khách trên 5 chuyến bay nhập cảnh từ Hàn Quốc. Tất cả hành khách đều phải làm tờ khai y tế lúc nhập cảnh.

Qua đó, đã phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh vào Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất từ thành phố Daegu, Hàn Quốc-nơi phát hiện hàng trăm ca lây nhiễm Covid-19. Trong đó, có 1 trường hợp có biểu hiện ho, không sốt được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để lấy mẫu xét nghiệm. 

TP HCM: 575 khách nhập cảnh từ Hàn Quốc đã khai báo y tế - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi) vừa tiếp nhận những hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc

Hai người còn lại không có triệu chứng bệnh lý đường hô hấp đã được cách ly kiểm dịch tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi). 

Các hành khách còn lại được tư vấn, khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại nhà, nơi lưu trú.

Trước đó, tối 23-2, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh có công văn khẩn gửi Bộ Y tế kiến nghị cho phép áp dụng khai báo y tế, đồng thời cách ly kiểm dịch với người nhập cảnh từ hoặc đi qua Hàn Quốc. Kiến nghị này dựa trên thực tế TP HCM thường xuyên tiếp nhận số lượng lớn hành khách nhập cảnh từ hoặc đi qua Hàn Quốc.

Nguyễn Thạnh