xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: 9 bệnh viện tiếp nhận dụng cụ y tế chống dịch chất lượng quốc tế

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Các trang thiết bị y tế thiết yếu chất lượng quốc tế phục vụ công tác chống dịch Covid-19 như máy thở không xâm lấn, máy xét nghiệm PCR, nồi hấp tiệt trùng, bơm tiêm, lồng ấp cho trẻ sơ sinh... sẽ được chuyển đến 16 bệnh viện trong nước tuần này.

Sáng 23-11, đại diện lãnh đạo Merck Việt Nam cho hay trong tuần vừa qua, Quỹ Merck Family đã quyên góp 100.000 Euro cho chiến dịch "Breathe Again Vietnam" để hỗ trợ Việt Nam trong việc phòng chống đại dịch Covid-19.

Khoản quyên góp từ quỹ này sẽ được sử dụng để mua khẩu trang N95, quần áo bảo hộ PPE cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, cùng với các trang thiết bị y tế thiết yếu với chất lượng quốc tế đạt chuẩn của Bộ Y tế như máy thở không xâm lấn, máy xét nghiệm PCR, nồi hấp tiệt trùng, bơm tiêm, lồng ấp cho trẻ sơ sinh.

TP HCM: 9 bệnh viện tiếp nhận dụng cụ y tế chống dịch chất lượng quốc tế - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP HCM tiếp nhận dụng cụ y tế chống dịch do Quỹ Merck Family hỗ trợ

Tổng cộng 16 bệnh viện tại 5 tỉnh, thành sẽ được hỗ trợ từ sự đóng góp này của Merck thì có 9 bệnh viện tại TP HCM, gồm: Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Nguyễn Tri Phương; 4 bệnh viện tại Hà Nội, gồm: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Dệt may, Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Một số bệnh viện ở các tỉnh khác gồm Bệnh viện Tim mạch An Giang, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ và Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là đơn vị đầu tiên tiếp nhận dụng cụ y tế chuyên dụng chống dịch Covid-19 trong đợt trao tặng này.

Bà Hideko Ikeda, Giám đốc điều hành Merck Việt Nam, cho biết sống ở Việt Nam trong hơn 2 năm qua, bà coi mình như một trong số những con người Việt Nam, chứng kiến những đau thương, mất mát mà Covid-19 đã gây ra cho cuộc sống của hàng triệu người dân Việt Nam.

"Với tinh thần của Merck "Chung sức vì bệnh nhân trong giai đoạn đặc biệt khó khăn", chúng tôi đã chủ động tìm mọi nguồn lực nhằm đóng góp trang thiết bị y tế cho các bệnh viện để điều trị và cứu giúp các bệnh nhân trong đợt đại dịch này. Bằng số tiền quyên góp từ Quỹ Merck Family, chúng tôi cam kết tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ chống lại đại dịch Covid-19" - bà Hideko Ikeda cho biết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo