Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho hay tính đến 8 giờ ngày 1-3, các khu cách ly tập trung của TP đã cách ly 250 trường hợp về từ vùng dịch. Trong đó, 222 trường hợp được cách ly tại khu cách ly huyện Củ Chi, 18 trường hợp tại huyện Nhà Bè và 10 trường hợp tại quận 7.

TP HCM bắt đầu kiểm dịch y tế hành khách từ Ý và Iran - Ảnh 1.

Ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc, TP HCM bắt đầu áp dụng việc khai báo y tế và kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu đối với tất cả hành khách nhập cảnh từ Ý và Iran.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 171 trường hợp. Đến nay, 51 người đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 120 người đang tiếp tục được theo dõi. Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 3.083 trường hợp - hiện đã có 2.968 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 115 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

TP HCM áp dụng việc khai báo y tế và kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu đối với tất cả hành khách nhập cảnh từ quốc gia có dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran; thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý, kiểm soát phòng chống dịch ngay tại các cửa khẩu. 

Sở Y tế TP HCM tiếp tục triển khai thêm các khu cách ly tập trung mới của TP để đảm bảo khả năng tiếp nhận cách ly y tế trong tình hình mới, gồm: khu cách ly tập trung tại huyện Nhà Bè với quy mô 120 giường, sử dụng cơ sở Bệnh viện quận 7 (cũ) thành khu cách ly với quy mô 100 giường.

Nguyễn Thạnh