Thông tin trên được báo cáo tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM chiều 24-8. Theo ông Phạm Minh Mẫn, bệnh nhân 1007 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trở lại.

Phần lớn khu vực phong tỏa ở đường Thoại Ngọc Hầu, quận Tân Phú đã được dỡ bỏ, chỉ còn 2 hộ liền kề gia đình bệnh nhân và 2 người diện F1 là cha mẹ bệnh nhân còn được cách ly, dù đã 3 lần âm tính. Nếu lần xét nghiệm tiếp theo tiếp tục âm tính, phong tỏa sẽ được dỡ bỏ.

TP HCM: Bệnh nhân tái dương tính về từ Guinea Xích Đạo đã âm tính trở lại - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến Củ Chi, 7 bệnh nhân nhập cảnh của TP HCM đang được cách ly, điều trị (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Theo GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, số bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại TP đến chiều 24-8 là 15 người. Trong đó, 8 bệnh nhân liên quan đến Đà Nẵng đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, 7 bệnh nhân là các trường hợp nhập cảnh (bao gồm ca 1007) đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Từ đầu dịch đến giờ, TP HCM phát hiện 77 bệnh nhân Covid-19 và 1 bệnh nhân chuyển viện từ Bạc Liêu lên. Công tác giám sát sức khỏe người sau xuất viện đã ghi nhận tổng cộng 14 ca tái dương tính nhưng đến nay, toàn bộ bệnh nhân này đã âm tính trở lại.

TP HCM hiện có 164 trường hợp nghi nhiễm (là người có triệu chứng hô hấp và yếu tố dịch tễ, được các bệnh viện sàng lọc) đang được cách ly tập trung. Tuy nhiên, 139 trường hợp đã âm tính, số còn lại đang chờ kết quả. Tổng số người đang được cách ly tập trung tại TP HCM đến chiều 24-8 là 1.343.

Đồng Nai : Từ 25-8, nhiều hoạt động trở lại bình thường trừ bar, vũ trường, karaoke

Chiều 24-8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản quyết định việc hoạt động trở lại bình thường đối với các lĩnh vực tôn giáo, giáo dục, thể dục - thể thao, sản xuất - kinh doanh, thương mại - dịch vụ trên địa bàn… nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Dù cho phép các hoạt động nêu trên trở lại bình thường, Đồng Nai vẫn yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở mức nới lỏng hơn, như: hạn chế tổ chức tập trung đông người, phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m nơi công cộng...

Riêng các quán bar, vũ trường, karaoke trên địa bàn vẫn phải tiếp tục đóng cửa.

Các quy định trên bắt đầu thực hiện từ 0 giờ ngày 25-8 cho đến khi UBND tỉnh Đồng Nai có thông báo mới.

Từ 25-8, Đồng Nai trở lại bình thường trừ bar, vũ trường và karaoke - Ảnh 1.

Đường Hồ Văn Đại, TP Biên Hòa - nơi có nhà 2 bệnh nhân Covid-19 ở Đồng Nai - đã trở lại bình thường

Trước đó, do có 2 người mắc Covid-19 trong đợt dịch tái bùng phát, Đồng Nai đã yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Hiện nay, Đồng Nai không còn ca bệnh Covid-19. Hai bệnh nhân 595 và 669 đã được chữa khỏi và xuất viện.

Đồng Nai hiện còn 185 người cách ly tại nhà liên quan các ổ dịch ở Đà Nẵng, hàng trăm công dân Việt Nam từ nước ngoài về cách ly tại các cơ sở tập trung. Các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

X.Hoàng

Anh Thư