Sáng 12-3, liên quan đến hành khách người Anh Groman Manthew James Knight (32 tuổi, đi trên chuyến bay VN0054, từng tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2 và đã xuất cảnh về lại Anh), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho hay đã xác minh được 56 trường hợp tại 1 khách sạn ở quận 1 đã tiếp xúc với ông ta. 

Ngay sau đó, 16 người trong số này được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 5 người có kết quả âm tính; 40 người còn lại đang được cách ly theo dõi tại nhà.

TP HCM cách ly 56 người từng tiếp xúc du khách Anh mắc Covid-19 đã xuất cảnh - Ảnh 1.

Trong 56 người tại 1 khách sạn ở TP HCM từng tiếp xúc du khách người Anh, 16 người được cách ly tập trung, 40 người cách ly tại nhà

Theo lịch trình, hành khách người Anh này từng đi trên chuyến bay VN0054. Sau khi đến Hà Nội, ông ta tiếp tục vào TP HCM hôm 3-3. Tại đây, hành khách lưu trú tại một khách sạn ở quận 1. 

Sang ngày 4-3, du khách này xuất cảnh sang Campuchia. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết đến sáng 11-3, hành khách này có kết quả dương tính với SARS-CoV2 tại Campuchia.

Trong ngày hôm qua, 11-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã phát thông báo khẩn khắp đến các quận - huyện để tìm kiếm hành khách người Anh này. Theo thông tin từ công an cửa khẩu, ông ta đã xuất cảnh về lại Anh trong ngày 11-3.

Nguyễn Thạnh