Tối 7-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho hay vừa có 1 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở quận 10-TP HCM. Người này đi từ Thiên Tân - Trung Quốc bằng đường hàng không đến Campuchia từ ngày 2-5. Ngày 5-7, người này tiếp tục đi từ Campuchia đến Hà Tiên bằng đường bộ rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc trưa ngày 6-7.

Nhận được thông tin, Trung tâm Y tế quận 10 đã thực hiện ngay điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển của người này, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khử khuẩn môi trường tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, đồng thời chuyển người này đến khu cách ly tập trung của TP theo quy định.

TP HCM: Cách ly một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép xin tị nạn - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn nhân phòng chống dịch Covid-19 của viên y tế TP HCM

Trước đó, TP HCM đã phát hiện 14 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Đây là một trong các mối nguy cơ khiến dịch bệnh Covid-19 có thể xâm nhập vào nước ta.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cũng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh có đường biên giới với Campuchia tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh để có biện pháp ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

NGUYỄN THẠNH