xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM cảnh báo giả mạo ban chỉ đạo chống dịch yêu cầu người dân cung cấp thông tin cá nhân

Hải Yến

(NLĐO) - Nhiều người bị gọi, hỏi thăm từ đầu số 10881119 tự xưng là ban chỉ đạo chống dịch và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng.

Ngày 5-7, Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa có thông tin cảnh báo đến người dân, hiện nay, đã có nhiều người bị gọi, hỏi thăm từ đầu số 10881119 tự xưng là ban chỉ đạo chống dịch và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng...

Theo Thanh tra Sở Y tế, đầu số 10881119 là giả mạo, số tổng đài y tế chính xác là 18001119.

TP HCM cảnh báo giả mạo ban chỉ đạo chống dịch yêu cầu người dân cung cấp thông tin cá nhân - Ảnh 1.

Người dân cần cảnh giác với những số điện thoại lạ tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc (Ảnh: HCDC)

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) và một số bệnh viện trên địa bàn TP HCM cũng bị một số đối tượng mạo danh kêu gọi ủng hộ bệnh viện chống dịch. 

HCDC cũng có cảnh báo nhiều người giả mạo nhân viên y tế qua điện thoại nhằm khai thác thông tin cá nhân. Do đó, người dân lưu ý, tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc về người và tài sản. HCDC khuyến cáo mỗi người nên lưu số điện thoại của trạm y tế, trung tâm y tế nơi mình sinh sống để dễ dàng cho việc khai báo, liên hệ khi cần thiết.

Tại Bệnh viện Trưng Vương, trong thời gian chuyển đổi công năng thành Bệnh viện Điều trị Covid-19 đã có một số trang mạng xã hội với danh nghĩa ủng hộ bệnh viện trong công tác tuyến đầu chống dịch... và sử dụng tài khoản của mình để quyên góp tiền, hiện vật... Những thông tin này đã được cơ quan chức năng phát hiện là hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt.

Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM cũng bị các đối tượng mạo danh, lừa đảo bán thực phẩm chức năng, tư vấn, bán thuốc cho người bệnh bằng cách chuyển tiền vào tài khoản lạ.

Sở Y tế TP HCM khuyến cáo để hạn chế bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin trục lợi, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua việc kêu gọi từ thiện, mong các nhà hảo tâm thận trọng khi chọn nơi để đóng góp từ thiện. Nhà nước khuyến khích các nhà hảo tâm đóng góp từ thiện bằng cách tham gia các quỹ, chương trình từ thiện do Nhà nước, đoàn thể, quỹ xã hội, quỹ từ thiện được cơ quan có thẩm quyền cấp phép và tổ chức thực hiện. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, cần báo cho cơ quan công an để kịp thời xử lý.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo