xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM công bố thêm kết quả xét nghiệm 3.684 người đến từ Đà Nẵng

A.Thư - N.Thạnh

(NLĐO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), tính đến 7 giờ ngày 4-8, 9.249 người về từ Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Như vậy, trong vòng 24 giờ qua, TP HCM đã có thêm 3.684 trường hợp âm tính, chưa phát hiện thêm ca dương tính.

HCDC cho biết đến 7 giờ sáng 4-8, 42.909 người từ Đà Nẵng vào TP từ ngày 1 đến 28-7 đã khai báo y tế. Trong đó, 28.454 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 9.249 người âm tính, 6 trường hợp dương tính - chính là 6 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng được công bố tại TP (không tính 2 ca đầu tiên của đợt mới là BN 449 và BN 450).

Ngoài ra, 792 trường hợp là những người tiếp xúc với các ca Covid-19 đợt mới ở TP HCM đã được xác định và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, 357 người có kết quả âm tính, số còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Tính đến nay, toàn TP HCM có 69 ca Covid-19. Ngoài 8 ca của đợt mới, các trường hợp còn lại đều đã khỏi bệnh, xuất viện.

TP HCM công bố thêm kết quả xét nghiệm 3.684 người đến từ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Sàng lọc Covid-19 đang được các bệnh viện chủ động triển khai

HCDC vẫn đang phối hợp với các cơ quan chuyên trách thực hiện những hoạt động giám sát tại cộng đồng, cơ sở khám chữa bệnh; cách ly trường hợp nhập cảnh trái phép. Thống kê đến ngày 2-8 cho thấy TP HCM đã phát hiện 121 trường hợp nhập cảnh trái phép. Những người này đã được đưa đi cách ly.

Hiện nay, toàn TP HCM có 1.495 người đang được theo dõi tại các điểm cách ly tập trung, 8.113 người cách ly tại nơi lưu trú. Các trường hợp về từ vùng dịch đã có kết quả xét nghiệm lần 1 nhưng chưa đủ 14 ngày hoặc đang đợi kết quả cũng được yêu cầu cách ly tại nhà.

"Rửa tay là biện pháp quan trọng trong phòng chống các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tiếp xúc, trong đó có Covid-19. Hạn chế ra khỏi nhà, nếu đi ra ngoài thì cần mang khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Thực hiện đúng việc tự cách ly tại nhà. Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài trong phòng chống dịch Covid-19" - lãnh đạo HCDC khuyến cáo.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo