icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19

Tin - ảnh: Hải Yến

(NLĐO) - Riêng trong ngày 6-8, TP HCM đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho 250.243 người - cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, hơn 7.000 người đã đăng ký tham gia hỗ trợ TP HCM chống dịch

Sáng 7-8, ngành y tế TP HCM cho biết từ ngày 22-7 đến 6-8, TP đã tiêm 1.835.461 liều vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn thuộc nhiều khu vực và đối tượng.

Riêng trong ngày 6-8, TP HCM đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho 250.243 người - cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, 120 người phản ứng sau tiêm 30 phút.

Trước đó, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM vào ngày 3-8, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết sau khi hoàn thành tiêm đợt 5, TP HCM sẽ triển khai tiếp đợt 6, không gián đoạn. Như vậy, TP HCM bắt đầu triển khai đợt 6 tiêm vắc-xin phòng Covid-19 từ ngày 3-8 cho đến nay.

TP HCM đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân tại quận Phú Nhuận, TP HCM.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), cho biết sau lời kêu gọi chung tay tham gia hỗ trợ TP chống dịch, đến ngày 6-8, số lượng đăng ký tham gia đã hơn 7.000 người, bao gồm: cán bộ y tế cả tư nhân và công lập (khoảng 800 người), cán bộ y tế đã về hưu, lực lượng sinh viên và các ngành nghề khác. 

Sở Y tế TP HCM đã sắp xếp và phân bổ lực lượng này đến các cơ sở y tế có nhu cầu. TP HCM vẫn rất cần sự tham gia đông đảo hơn nữa của lực lượng tình nguyện, nhất là những người có chuyên môn về ngành y như bác sĩ và điều dưỡng.

TP HCM đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 - Ảnh 2.
Thực hiện: Anh Thanh
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo