Sáng 5-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết tính từ 18 giờ 30 ngày 4-8 đến 6 giờ ngày 5-8, TP ghi nhận thêm 2.349 trường hợp mắc Covid-19. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP đã có hơn 108.000 trường hợp mắc Covid-19. Tính đến 7 giờ sáng nay đã có 43.751 trường hợp tại TP HCM điều trị khỏi từ khi dịch bệnh bắt đầu.

TP HCM: Người dân bình tĩnh để chờ được mời đi tiêm vắc-xin - Ảnh 1.

Bệnh nhân Covid-19 nặng xuất viện tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (Ảnh bệnh viện cung cấp)

Tình hình dịch bệnh tại TP HCM đã có những chuyển biến tích cực, trong đó một phần là nhờ vào sự chung tay, đồng hành của người dân, các mô hình tự quản, bảo vệ vùng xanh. Để tiếp tục kéo giảm số ca mắc, mở rộng vùng xanh, mỗi người dân hãy tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Chỉ thị 16 và các biện pháp tăng cường, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, quy định tại khu cách ly, khu phong tỏa, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa người với người. 

Chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 6 kéo dài đến hết tháng 8, người dân hãy bình tĩnh và chờ đợi được mời đi tiêm chủng.

Trước bối cảnh các F1, F0 được cách ly theo dõi tại nhà cần hỗ trợ chăm sóc bệnh, TP đã thành lập kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua tổng đài miễn phí 1022 từ ngày 23-7. 

Khi bệnh nhân gọi đến tổng đài, bấm phím 3 sẽ được hướng dẫn cách xử trí các tình huống phát sinh trong quá trình theo dõi bệnh, hỗ trợ các trường hợp chuyển nặng, tư vấn tự chăm sóc về chế độ dinh dưỡng, tập luyện, các loại thuốc cơ bản cần chuẩn bị và cách sử dụng...

TP HCM: Người dân bình tĩnh để chờ được mời đi tiêm vắc-xin - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH