Thông tin này được ngành y tế TP xác nhận sáng nay, 27-5 và trường hợp nghi mắc Covid-19 là đầu bếp làm việc tại khách sạn lớn ở quận 1.

Người này sinh hoạt chung với giáo phái ở quận Gò Vấp. Nhóm này đã có 3 bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 26-5 cùng 10 người nghi mắc Covid-19 cũng vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) công bố sáng nay.

TP HCM: Đầu bếp khách sạn 5 sao nghi mắc Covid-19 trong nhóm giáo phái ở Gò Vấp - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn nhân viên chống dịch TP HCM

Đầu bếp là 1 trong 10 người cùng chung nhóm giáo phái có kết quả nghi mắc Covid-19. Như vậy, trong vòng chưa đến 12 giờ, TP HCM phát hiện ổ dịch phức tạp với 13 ca nghi mắc Covid-19.

Người đầu tiên trong chuỗi lây nhiễm này được xác định nghi mắc Covid-19 là người phụ nữ 38 tuổi, ngụ xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Hai người còn lại là vợ chồng cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12.

Theo HCDC, số liệu ban đầu tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận-huyện. Đồng thời tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

3 ca mắc Covid-19 cùng đi khám tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định (TP HCM) do có triệu chứng viêm hô hấp, được phân loại, khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

NGUYỄN THẠNH