Sáng 27-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông tin mới nhất công bố 3 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại TP HCM ghi nhận tối 26-5 đã có kết quả xét nghiệm khẳng định cho thấy đều bị dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, khuya 26-5, HCDC đã công bố TP ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc Covid-19 trên địa bàn TP. Cụ thể: Đó là một phụ nữ (38 tuổi, ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, đang làm việc tại phường 10, quận Phú Nhuận) và 2 vợ chồng cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12. Đây là 3 người sinh hoạt chung trong một giáo phái gồm có 24 người ở quận Gò Vấp.

TP HCM: Kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người sinh hoạt cùng giáo phái đã mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Những mẫu xét nghiệm Covid-19 những người liên quan được ngành y tế TP HCM thu thập đêm qua 26-5

Cả 3 trường hợp nói trên cùng đi khám tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP HCM vào ngày 26-5 do có triệu chứng viêm hô hấp và đã được phân loại khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi mắc Covid-19. 

Ngay trong đêm 26-5, ngành y tế TP đã khẩn tiến hành điều tra, truy vết, đồng thời phong tỏa những khu vực nơi ở của những người liên quan. 

Riêng tại nơi làm việc của ca người phụ nữ ở Hóc Môn, ngành y tế TP cũng đã lấy mẫu xét nghiệm khẩn trong đêm toàn bộ người trong tòa nhà ở quận Phú Nhuận.

Tòa nhà có 72 người làm việc (bao gồm cả gia đình chủ tòa nhà) được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly tập trung, đến 22 giờ trong đêm đã lấy được 11 mẫu xét nghiệm những người tại tòa nhà. 

Tất cả hàng quán xung quanh tòa nhà có ca nghi nhiễm đã phải đóng cửa, chờ kết quả điều tra truy vết…

Bệnh viện Gia Định cũng đã tiến hành tạm phong tỏa khu vực liên quan, phun thuốc khử khuẩn phòng dịch theo quy định ngay trong đêm 26-5.

TP HCM: Kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người sinh hoạt cùng giáo phái đã mắc Covid-19 - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH