xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM đề xuất cấp bổ sung 100.000 liều Molnupiravir

Tin, ảnh: Hải Yến

(NLĐO) - Sở Y tế cho biết đơn vị và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang triển khai Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát (bằng thuốc Molnupiravir) cho các bệnh nhân Covid-19 nhẹ tại nhà.

Ngày 19-11, Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản khẩn gửi Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế) về việc hỗ trợ thuốc Molnupiravir dùng trong chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát F0 tại các cơ sở y tế thuộc TP HCM.

TP HCM đề xuất cấp bổ sung 100.000 liều Molnupiravir - Ảnh 1.

Hướng dẫn bệnh nhân F0 điều trị tại nhà uống thuốc Molnupiravir (gói thuốc C - kháng virus).

Theo đó, TP đã được Cục Khoa học công nghệ và đào tạo cấp 110.000 liều Molnupiravir (gồm 50.000 liều Molnupiravir 400 mg Stella Việt Nam và 60.000 liều Molnupiravir 200 mg Optimus Ấn Độ). Sở đã điều chuyển 43.000 liều cho các tỉnh (theo chỉ đạo của Cục Khoa học công nghệ và đào tạo) và đã cấp 67.000 liều Molnupiravir cho các Trung tâm Y tế quận huyện và TP Thủ Đức, các trạm y tế, trạm y tế lưu động, bệnh viện đã chiến và bệnh viện trên địa bàn TP để điều trị cho bệnh nhân F0.

Hiện nay số trường hợp F0 tại TP có xu hướng tăng khi TP triển khai áp dụng thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, ước tính có khoảng 55.000 bệnh nhân F0 đang cách ly tại nhà và cơ sở cách ly, vì vậy nhu cầu sử dụng Molnupiravir cũng sẽ tăng.

Do đó, để đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân Sở Y tế TP HCM đã đề nghị Cục Khoa học công nghệ và đào tạo xem xét cấp bổ sung 100.000 liều Molnupiravir, để TP kịp thời chăm sóc F0 tại nhà.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo