xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Đi Quảng Nam từ hôm nay, khi về hết phải cách ly

Anh Thư

(NLĐO)- Hiện toàn TP HCM có 256 người phải cách ly vì về từ 5 tỉnh thành có dịch. Nhưng kể từ hôm nay, 29-8, trừ Đà Nẵng, nếu xuất phát đến 4 tỉnh thành còn lại thì lúc đi về chỉ phải xếp vào nhóm 4 (tự theo dõi sức khỏe).

Trưa 29-8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) đã công bố bản cập nhật mới nhất về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM.

Theo đó, số ca Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại TP HCM là 13 người (trong đó có 6 bệnh nhân liên quan đến Đà Nẵng, 4 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 1 ca nhập cảnh lậu, còn lại là các trường hợp tái dương tính). Tổng số ca tích lũy từ đầu dịch là 77 trường hợp.

TP HCM: Đi Quảng Nam từ hôm nay, khi về hết phải cách ly - Ảnh 1.

Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi, nơi một số bệnh nhân Covid-19 ở TP HCM đang được cách ly, điều trị - ảnh: HOÀNG TRIỀU

Sau khi hoàn thành xét nghiệm nhóm người về từ Đà Nẵng trong tháng 7 (hơn 51.000 người, có 6 ca dương tính là 6 ca đã được công bố hồi cuối tháng 7, đầu tháng 8); HCDC và các đơn vị liên quan tiếp tục tiếp nhận khai báo y tế và cách ly các trường hợp về từ 5 tỉnh có dịch (Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Quảng Nam, Quảng Trị.

Hiện đang đã có 256 trường hợp khai báo tại y tế địa phương trong đó 220 trường hợp đã chuyển cách ly tập trung, 36 người thực hiện tự cách ly tại nhà.

Cũng theo thông báo mới của HCDC, những người di chuyển đến 3 địa phương ở Quảng Nam là TP Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên sau ngày 28-8 thay vì phải cách ly tập trung như trước đây thì chuyển sang nhóm tự theo dõi sức khỏe bởi 3 nơi này đã kết thúc cách ly xã hội.. Như vậy, kể từ 29-8, chỉ còn những người đi đến Đà Nẵng là khi về cần cách ly tập trung (nhóm 2), còn đi các 4 tỉnh thành còn lại chỉ phải tự theo dõi sức khỏe (nhóm 4). Việc phân nhóm cách ly, theo dõi cụ thể theo bảng sau:

TP HCM: Đi Quảng Nam từ hôm nay, khi về hết phải cách ly - Ảnh 2.

Ảnh: HCDC

· Nhóm 4 (tự theo dõi sức khỏe) không bị cách ly, nhưng người thuộc nhóm 4 được yêu cầu tự kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài hay đi làm, nhanh chóng đến cơ sở y tế khám sàng lọc nếu có triệu chứng hô hấp...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo