Tối 22-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay số ca mắc Covid-19 mới tại TP được ghi nhận là 1.356 ca. Như vậy tổng số ca nhiễm cộng dồn tại TP là 521.754 người. Số ca nhập viện trong ngày là 334 người. Số ca xuất viện là 140 người. Số ca tử vong là 1 người.

TP đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên để giám sát sự lưu hành biến chủng Omicron trong cộng đồng. Omicron đang là biến chủng gây bệnh chủ yếu tại TP. Điều này phù hợp với tình hình dịch bệnh đang gia tăng trong thời gian gần đây.

TP HCM ghi nhận hơn 1.300 ca mắc Covid-19 mới chỉ trong 1 ngày - Ảnh 1.

TP HCM triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong đó tập trung hoàn thành chiến dịch tiêm chủng

Trước tình hình biến chủng Omiron lây lan tại cộng đồng, TP triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong đó tập trung hoàn thành chiến dịch tiêm chủng mùa xuân giai đoạn 2. Chiến dịch này sẽ kết thúc vào ngày 28-2.

Trong giai đoạn 2 này, TP đã tiêm được mũi 1 thêm cho hơn 6.000 người, mũi 2 cho hơn 26.000 người và mũi bổ sung/nhắc lại cho hơn 85.000 người. Để tăng cường miễn dịch trước biến chủng Omicron thì tiêm chủng là biện pháp cực kỳ quan trọng. Do đó. các quận huyện, TP Thủ Đức tiếp tục tổ chức, mời gọi người dân đi tiêm chủng. Người dân cần chủ động liên hệ địa phương để được tiêm chủng khi tới lượt.

Bên cạnh tiêm chủng, chiến lược bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cũng được TP tiếp tục đẩy mạnh. Trong đó lưu ý, người thuộc nhóm nguy cơ bao gồm cả trẻ em có tình trạng béo phì. Cập nhật quy trình xử lý F0 phù hợp với tình hình mới.

Ngành y tế TP cũng đã tổ chức cuộc họp với các chuyên gia chuyên ngành Nhi khoa về kế hoạch tiếp nhận điều trị khi số trẻ em mắc Covid-19 gia tăng.

NGUYỄN THẠNH