Thông tin này được Trung tâm Kểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay sáng 15-12 sau khi những người trong khu vực phong tỏa cách ly đủ 14 ngày và có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM cũng cho thấy tính đến thời điểm này, không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, hiện còn 20 trường hợp đang điều trị.

TP HCM gỡ bỏ phong tỏa, không còn người cách ly tại nhà vì Covid-19 - Ảnh 1.

Một khu cách ly tập trung trên địa bàn TP HCM

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho biết TP tiếp tục tăng cường các hoạt động giám sát, chống dịch, cách ly người nhập cảnh theo quy định, giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại TP, kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của TP.

TP đã thực hiện xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao: bến xe, bệnh viện, doanh nghiệp…, chưa phát hiện trường hợp dương tính. Xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly. 

Hiện TP cách ly tập trung 2.252 người, trong khi đó không còn người bị cách ly tại nhà, nơi lưu trú. HCDC khuyến cáo người dân cần thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ y tế (khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế). Đặc biệt, cần nhớ "Che kín mũi miệng khi ho, hắt hơi. Không khạc nhổ bừa bãi" - HCDC nhấn mạnh. 

NGUYỄN THẠNH