Sở Y tế giao Trung tâm Cấp cứu 115 chịu trách nhiệm điều phối các trường hợp F0 đến các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 và tiếp nhận các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong trường hợp cấp cứu đến các bệnh viện điều trị Covid-19, thông qua 3 phần mềm: Hệ thống 11X của TP do Sở Thông tin và Truyền thông triển khai; Hệ thống điều hành quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19 của Sở Y tế; Hệ thống điều phối của Trung tâm cấp cứu 115.

Theo đó, Trung tâm cấp cứu 115 sẽ sử dụng phần mềm điều phối thông minh của Sở Y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển các trường hợp F0 vào các bệnh viện thu dung điều trị Covid-19, không để các trường hợp F0 lưu lại tại địa phương quá 12 giờ; đồng thời chuyển các trường hợp F0 có triệu chứng hay bệnh lý nền đến các bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 và bệnh viện hồi sức Covid-19 nhằm giảm số ca tử vong.

Đối với việc vận chuyển bệnh nhân F0 không triệu chứng, Sở Y tế hướng dẫn quy trình thực hiện theo 5 bước:

TP HCM: Hiểu về việc chuyển người F0 đến bệnh viện - Ảnh 1.

Hướng dẫn 5 bước

Đối với các trường hợp F0 có triệu chứng, bệnh nền/nặng và nguy kịch, sẽ đảm bảo quy trình thực hiện với 3 bước cụ thể:

TP HCM: Hiểu về việc chuyển người F0 đến bệnh viện - Ảnh 2.

Hướng dẫn 3 bước

Đối với các trường hợp F0 có hoàn cảnh đặc biệt (đang điều trị methadone, người bệnh già yếu, neo đơn...) thì trung tâm y tế chủ động liên hệ Thanh tra Sở Y tế hoặc Phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế để được giải quyết.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đã điều chỉnh kế hoạch thu dung và điều trị người bệnh Covid-19 theo hệ thống 5 tầng điều trị:

TP HCM: Hiểu về việc chuyển người F0 đến bệnh viện - Ảnh 3.

5 tầng

TP HCM: Hiểu về việc chuyển người F0 đến bệnh viện - Ảnh 4.

5 tầng

TP HCM: Hiểu về việc chuyển người F0 đến bệnh viện - Ảnh 5.

5 tầng

TP HCM: Hiểu về việc chuyển người F0 đến bệnh viện - Ảnh 6.

5 tầng

NGUYỄN THẠNH