Tính đến sáng nay, 17-4, tại TP HCM có 54 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó, 46 người khỏi bệnh (gồm 3 ca ở giai đoạn 1 và 43 ca nhiễm mới). Sau 10 ngày qua, TP chưa ghi nhận ca nhiễm mới. Trong số 8 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại TP HCM, 7 trường hợp có sức khỏe ổn định và 1 trường hợp nặng là bệnh nhân phi công người Anh (ca số 91) với tình trạng đang có tiến triển tích cực hơn.

TP HCM: Kết thúc theo dõi Covid-19 của 23 người đến Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

TP HCM đang chú trọng sàng lọc xét nghiệm Covid-19 trong nhà máy, xí nghiệp

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, đến thời điểm này, tổng số trường hợp nghi nhiễm là 368, trong đó có 366 trường hợp có kết quả âm tính, 2 trường hợp đang đợi kết quả. 23 trường hợp đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai có địa chỉ ở TP HCM có kết quả xét nghiệm âm tính và kết thúc theo dõi. Ổ dịch tại quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM) hết thời gian theo dõi chuỗi ca bệnh.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, cho hay đã thực hiện lấy 9.127 mẫu xét nghiệm sàng lọc tại Sân bay Tân Sơn Nhất, Ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân và có kết quả âm tính. Đặc biệt, đã tiến hành kiểm tra Công ty PouYuen sau 2 ngày tạm ngưng hoạt động. Kết quả công ty đã tổ chức thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Mức độ rủi ro lây nhiễm được đánh giá là trung bình. Công ty cần tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 để giảm thiểu tối đa nguy cơ và sẽ được kiểm tra đánh giá lại.

Nguyễn Thạnh