xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Làm rõ 158 người nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO)-Trong 443 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới được công bố tại TP HCM thì 285 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết,cách ly, khu phong tỏa, còn lại đang điều tra dịch tễ.

Sáng 11-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông tin mới cho hay TP vừa ghi nhận 443 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới.

TP HCM: Làm rõ 158 người nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Cung cấp nước uống cho người dân tại khu cách ly trên địa bàn TP HCM (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Tính từ 18 giờ ngày 10-7 đến 6 giờ ngày 11-7, TP ghi nhận thêm 443 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố (BN27997-BN28439). Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP đã có hơn 12.000 trường hợp mắc Covid-19.

Trong 443 trường hợp nhiễm mới được công bố gồm 285 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 158 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Theo HCDC, TP hiện đã chuẩn bị được 28.500 giường thu dung bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng và 6.500 giường tại các bệnh viện chuyên điều trị Covid-19, trong đó có 1.000 giường hồi sức cho bệnh nhân nặng và nguy kịch. Cùng với việc áp dụng Chỉ thị 16, TP đã thiết lập 12 trạm, chốt kiểm soát tại các cửa ngõ TP và 266 chốt phụ tại quận huyện, TP Thủ Đức. Khi đi qua các trạm, chốt cửa ngõ TP, người dân cần phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính và thực hiện khai báo y tế điện tử. 

"Tận dụng 15 ngày cách ly xã hội, TP đẩy mạnh công tác lấy mẫu và xét nghiệm để sớm phát hiện và "bóc ngay" ca F0 ra khỏi cộng đồng, giữ vững "vùng xanh", đưa "vùng đỏ" dần xuống thành "vùng cam", tiếp tục xuống "vùng vàng" và nhanh chóng trở về trạng thái an toàn. Để làm được điều này, TP cần sự đồng lòng, chung sức của người dân trong việc tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm tầm soát của ngành y tế", HCDC kêu gọi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo