Ngày 8-6, Sở Y tế TP HCM cho biết trong đêm 7-6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM tiếp nhận 1 trường hợp tử vong trên đường chuyển từ Bệnh viên quận Gò Vấp tới do Covid-19.

TP HCM: Một bệnh nhân tử vong trên đường đi cấp cứu, dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

3 bệnh nhân Covid-19 rất nặng đang chạy ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt Đới TP HCM. (Ảnh: Sở Y tế TP HCM)

Theo Sở Y tế, qua báo cáo nhanh của Bệnh viện quận Gò Vấp, bệnh nhân nữ, 57 tuổi, ngụ phường 15, quận Gò Vấp có diễn tiến lâm sàng nặng, đã 1 lần ngưng tim tại bệnh viện trên nền có bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết khoảng 12 giờ hôm qua (7-6), bệnh nhân được chồng đưa vào bệnh viện quận cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng. Khai thác bệnh sử, bệnh nhân bị sốt, ho và tự mua thuốc điều trị ở nhà trước đó 6 ngày và có bệnh nền tăng huyết áp, tiểu đường.

Tại bệnh viện, ngay khâu tiếp nhận, bệnh nhân đã được chuyển vào khu sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm cả người thân. Kết quả test nhanh cả 2 vợ chồng đều dương tính SARS-CoV-2.

Sau đó, đơn vị cách ly cấp cứu hồi sức cho bệnh nhân và kết nối hội chẩn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới qua điện thoại và chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới điều trị. Tuy nhiên, bệnh nhân ngưng tim trên đường chuyển viện.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và chồng đã được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới làm xét nghiệm PCR, kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Người chồng đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

TP HCM: Một bệnh nhân tử vong trên đường đi cấp cứu, dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Hải Yến