Tối 30-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay vừa xác nhận trường hợp nghi mắc Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo đó, sáng cùng ngày, trên địa bàn quận 3 ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F2 của ca bệnh liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, làm việc tại một công ty ở quận 1.

TP HCM: Một ca F2 thành F0 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn của nhân viên chống dịch tại TP HCM

Ca nghi mắc Covid-19 này được phát hiện khi lấy mẫu tầm soát trước đó 1 ngày. Người này đang sống cùng nhà với cha mẹ tại một con hẻm trên đường Điện Biên Phủ, quận 3, TP HCM. 

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã đến hiện trường, tiến hành truy vết. Quá trình điều tra ban đầu còn gặp nhiều khó khăn do người này chưa cung cấp đầy đủ thông tin. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra liên tục, các lực lượng chức năng đã ghi nhận bệnh nhân từng đi tới nhiều nơi tại thành phố.

Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly, theo dõi. Có 30 trường hợp tiếp xúc gần nơi người này ở đã được truy vết, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Lực lượng chức năng cũng tiến hành truy vết mở rộng, lấy 43 mẫu gộp cho tất cả người dân liên quan. 

TP HCM: Một ca F2 thành F0 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH