Trong đó, Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức đăng ký chuyển đổi công năng toàn bộ bệnh viện với quy mô ban đầu là 100 giường và có thể nâng lên 200 giường khi cần, hiện bệnh viện khẩn trương lắp đặt thêm bồn oxy lỏng để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 trong vài ngày tới.

Đây là một bệnh viện có cơ sở hạ tầng hiện đại, mới đưa vào sử dụng hơn 4 tháng.

TP HCM: Nhiều bệnh viện tư chuyển công năng để điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức đăng ký chuyển đổi công năng tiếp nhận, điều trị Covid-19

Bệnh viện Triều An đăng ký theo mô hình bệnh viện tách đôi với 100 giường chuyên tiếp nhận và điều trị Covid-19. Trong thời gian qua, bệnh viện này đã tiếp nhận và điều trị một số trường hợp Covid-19 có triệu chứng tại khu cách ly của bệnh viện.

Bệnh viện Xuyên Á dù còn rất đông bệnh nhân nội trú với nhiều trường hợp nặng cần can thiệp phẫu thuật nhưng vẫn đăng ký tham gia điều trị Covid-19 theo mô hình bệnh viện tách đôi với quy mô 125 giường. Lãnh đạo bệnh viện cam kết sẽ thiết kế và triển khai xây dựng theo mô hình bệnh viện dã chiến tách rời hẳn khỏi cơ sở hiện nay của bệnh viện.

Bệnh viện Nam Sài Gòn sau thời gian tạm ngưng hoạt động cũng đăng ký hoạt động trở lại để tham gia công tác điều trị Covid-19 của TP.

Tất cả bệnh viện trên đều đủ năng lực để tham gia ở tầng 3 trong hệ thống 5 tầng của TP HCM. Sở Y tế TP HCM mong và tin rằng sẽ còn nhiều bệnh viện tư nhân khác tiếp tục đăng ký tham gia đồng hành với các bệnh viện công lập trong một quyết tâm cao nhất, sớm khống chế được dịch bệnh, góp phần giảm tỷ lệ chuyển nặng và giảm tử vong.

TP HCM: Nhiều bệnh viện tư chuyển công năng để điều trị Covid-19 - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH