xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương cử thầy thuốc chi viện TP HCM chống dịch Covid-19

N.Dung

(NLĐO) - Nhiều cơ sở y tế ở miền Bắc tiếp tục chi viện cho các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19. Cùng đó, đã có hơn 2.100 cán bộ y tế đăng ký tham gia sau 2 ngày Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kêu gọi đồng nghiệp chung tay cùng ngành y tế TP HCM.

Bệnh viện Da liễu Trung ương ngày 27-7 cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, bệnh viện đã cử đoàn công tác gồm 17 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên (trong đó có 5 bác sĩ, 10 điều dưỡng viên và 2 kỹ thuật viên) và trang thiết bị vật tư lên đường để hỗ trợ TP HCM trong công tác điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Tại lễ "xuất quân" chiều 26-7, thay mặt thành viên đoàn công tác, bác sĩ Nguyễn Ngọc Dự, Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa Gây mê hồi sức, hứa với lãnh đạo bệnh viện sẽ tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ Y tế, sự phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác và tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi làm nhiệm vụ, hết lòng dốc sức cùng các đồng nghiệp làm tốt công tác chuyên môn, hỗ trợ tối đa cho địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương cử thầy thuốc chi viện TP HCM chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn y, bác sĩ lên đường hỗ trợ TPHCM chống dịch Covid-19

Đại diện bệnh viện cho biết hiện đoàn đã có mặt tại TP HCM và đang thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch. Trước khi đi, toàn bộ thành viên trong đoàn đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong chiều 26-7, đoàn công tác của Bệnh viện Hữu Nghị gồm 35 bác sĩ, điều dưỡng, thuộc các chuyên khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh nhiệt đới, Hô hấp và Dị ứng, Chẩn đoán hình ảnh, Thần kinh... đã được cử đi chi viện cho TP HCM. Tất cả các thành viên trong đoàn đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Đoàn được giao nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực của TP HCM đặt tại Bệnh viện Ung Bướu TP.

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương cử thầy thuốc chi viện TP HCM chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đoàn y, bác sĩ lên đường hỗ trợ TP HCM chống dịch Covid-19

Chiều nay, 27-7, đoàn cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện K Trung ương sẽ lên đường vào TP HCM hỗ trợ các đồng nghiệp. Những ngày qua, đội ngũ y bác sĩ của nhiều bệnh viện tuyến trung ương khu vực phía Bắc như: Bệnh viện E Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương... đã lên đường để cùng hỗ trợ ngành y tế TP HCM chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 24-7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế vừa có thư ngỏ gửi các đồng nghiệp tại TP HCM cùng tham gia chống dịch. Sau 2 ngày kêu gọi, đã có hơn 2.000 người đăng ký, trong đó tình nguyện viên ngụ tại TP HCM gần 1.900 người; các tỉnh khác hơn 200 người.

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương cử thầy thuốc chi viện TP HCM chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Nhân viên y tế Bệnh viện Da liễu Trung ương cắt tóc trước khi "Nam tiến"

Đối tượng là bác sĩ gần 300 người; điều dưỡng gần 400; dược sĩ gần 200 người và các ngành nghề khác là 800 người. Độ tuổi tham gia tình nguyện viện rất phong phú: dưới 20 tuổi: 80 người; từ 20-50 tuổi: hơn 1.800 người; trên 50 tuổi: hơn 120 người.

Hiện nay, Sở Y tế TP HCM đang lên Kế hoạch phân 80 bác sĩ và 50 điều dưỡng đến Bệnh viện điều trị Covid-19 và một số bệnh viện Dã chiến, số còn lại sẽ đưa về các cơ sở điều trị và các địa phương có nhu cầu trong TP.

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương cử thầy thuốc chi viện TP HCM chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo