Sáng nay, 1-9, Bệnh viện dã chiến Củ Chi TP HCM đã cho xuất viện đối với một trường hợp tái dương tính Covid-19 sau khi đã điều trị khỏi bệnh tại Hải Dương trước khi về TP HCM. Đó là bà Đ.T.L.Q. (58 tuổi, trú tại quận 12-TP HCM) là bệnh nhân (BN) 397.

Trước đó, ngày 16-7, bà Q. nhập cảnh từ Mỹ về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và được cách ly sau đó. Ngày 21-7, kết quả xét nghiệm cho thấy bà bị dương tính với SARS-CoV-2 và đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Ngày 3-8, sau thời gian điều trị, bà Q. khỏi bệnh, được xuất viện về nhà sau 3 lần kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

TP HCM: Nữ bệnh nhân tái dương tính Covid-19 ở quận 12 xuất viện - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân tái dương tính ở quận 12-TP HCM xuất viện sáng nay

Tối ngày 3-8, về tới TP HCM, bà Q. được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly quận 12. Kết quả xét nghiệm Covid-19 của bà vào ngày 4-8 là âm tính, tuy nhiên kết quả xét nghiệm ngày 6-8 lại dương tính với virus SARS-CoV-2. Bà được chuyển Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị trong tình trạng không sốt, không ho, không khó thở. Đến hôm nay bà đã khỏi bệnh và đã hoàn tất cách ly thêm 14 ngày được cho xuất viện.

BS Trần Chánh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến Củ Chi, cho biết sau xuất viện bà Q. sẽ tiếp tục được địa phương quản lý, theo dõi.

Nữ bệnh nhân tái dương tính Covid-19 xuất viện sáng nay

Ngoài ra, cũng trong sáng nay có 1 trường hợp Covid-19 khác hiện đủ tiêu chuẩn xuất viện, song vẫn còn tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Đó là BN 912.

BN này quốc tịch Trung Quốc, nhập cảnh trái phép qua biên giới phía Bắc vào Việt Nam cùng với 7 người khác vào ngày 27-7. Nhóm người này di chuyển bằng ô tô vào TP HCM vào ngày 29-7. Ngày 30-7 nhóm này bị phát hiện và chuyển cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm với nhóm 8 người này 3 lần đều âm tính.

Ngày 12-8 lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và phát hiện 1 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, 7 trường hợp còn lại âm tính. BN 912 được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, 7 người còn lại được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP.

Tin-ảnh-clip: NGUYỄN THẠNH