Sáng 8-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết TP vừa ghi nhận 1.896 trường hợp nhiễm SARS-CoV2-mới. 

Tính từ 18 giờ 30 ngày 7-8 đến 6 giờ ngày 8-8, TP ghi nhận thêm 1.896 trường hợp nhiễm đã được Bộ Y tế công bố. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP đã có hơn 119.800 trường hợp mắc Covid-19.

TP HCM: Phân bổ lô thuốc Remdesivir đầu tiên với 10.000 lọ cho 8-10 bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh bệnh viện cung cấp)

Theo HCDC, trong hôm nay, Bộ Y tế sẽ tiến hành phân bổ lô thuốc Remdesivir đầu tiên do Tập đoàn Vingroup trao tặng với 10.000 lọ cho 8-10 bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP HCM để đưa vào sử dụng cho công tác điều trị. 

Thuốc Remdesivir đã được cấp phép khẩn cấp tại Ấn Độ cho chỉ định điều trị Covid-19, cho bệnh nhân nặng, thở máy/ECMO … Vì là thuốc mới, liều dùng của thuốc tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, các cơ sở y tế cần theo dõi chặt chẽ về hiệu quả của thuốc và sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Chỉ trong vòng 20 ngày, TP đã xây dựng xong 3 bệnh viện dã chiến và chỉ trong vòng 1 tuần đã phối hợp với Bộ Y tế thành lập xong 4 Trung tâm Hồi sức Covid-19. 

Các bệnh viện dã chiến, các trung tâm hồi sức trong quá trình hoạt động phải thực hiện thật nghiêm và theo đúng quy trình của Bộ Y tế; phải phối hợp hết sức nhịp nhàng, đồng bộ từng khâu, từng bộ phận và luôn đặt mục tiêu bảo vệ sức khỏe của người bệnh lên trên hết, trước hết, luôn phát huy mạnh mẽ nhiệt huyết và trái tim của người thầy thuốc để chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Hơn 3 tháng qua, TP đã cùng toàn thể người dân ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh. Để có thể kéo giảm số ca mắc, đưa TP mau chống trở về trạng thái bình thường mới, TP cần sự đồng hành của người dân trong việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, tăng cường hơn nữa giãn cách giữa người với người và tham gia tiêm chủng vắc-xin khi đến lượt.

TP HCM: Phân bổ lô thuốc Remdesivir đầu tiên với 10.000 lọ cho 8-10 bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH