xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Phạt nặng 1 phòng khám nam khoa, tước chứng chỉ hành nghề nhiều bác sĩ

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Phòng Khám chuyên khoa Nam học TP HCM (thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP HCM-VN; phường 12, quận 5), vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP xử phạt hơn 150 triệu đồng vì nhiều sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Công bố danh sách các đơn vị sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP HCM - VN đã không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định; không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn. 

Các nhân viên y tế ở đây không đeo biển tên, cơ sở không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

TP HCM: Phạt nặng 1 phòng khám nam khoa, tước chứng chỉ hành nghề nhiều bác sĩ - Ảnh 1.

Phòng khám sai phạm bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt

Với những sai phạm trên, Thanh tra Sở y tế TP đã quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP HCM-VN với số tiền 152.700.000 đồng. Thanh tra Sở Y tế còn tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng đối với Phòng khám chuyên khoa Phục hồi Chức năng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày 26-5 đối với Phòng khám chuyên khoa Ngoại niệu và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của ông Nguyễn Phúc Tùng - người chịu trách nhiệm chuyên môn của Phòng khám chuyên khoa Ngoại niệu trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26-5.

Song song với việc xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP HCM-VN, Thanh tra Sở Y tế TP cũng xử phạt, và tước giấy phép hành nghề của 4 cá nhân đang làm việc đây vì có những sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Cụ thể: Xử phạt ông Vũ Anh Tuấn, ông Đặng Ngọc Ánh, mỗi người 2 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26-5. Ông Tuấn và ông Ánh được xác định là đã lập hồ sơ, bệnh án không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Xử phạt bà Nguyễn Thị Kim Ngân với số tiền 7,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26-5. Bà Nhân là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám chữa bệnh nhưng không có mặt tại cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác.

Riêng ông Nguyễn Phúc Tùng là người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác; đồng thời lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án.

Với những sai phạm trên, ông Tùng bị xử phạt 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26-5.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP HCM, cơ sở này bị xử phạt do liên quan một trường hợp nam shipper "tố" có đến đây cắt bao quy đầu và bị thu hơn 12 triệu đồng...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo