Theo đó, có 2 cơ sở buộc tháo dỡ bảng quảng cáo gồm Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô (số 35B-35C đường 3/2, phường 11, quận 10) bị xử phạt 200 triệu đồng và bác sĩ Nguyễn Văn Thạch, Chủ thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (số 2B-2C Hồ Xuân Hương, phường Võ Thị Sáu, quận 3), bị xử phạt 26,5 triệu đồng.

Trong 2 cơ sở trên, Trung tâm Y tế Hà Đô bị xác định có nhiều sai phạm, cụ thể: Phòng khám này đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa; quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Ngoài ra, phòng khám này còn sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh.

Đáng chú ý, bác sĩ Vũ Thị Ngân Hoa tại phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng, quận 1 đã bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng. Đồng thời, xử phạt 13 triệu đồng vì hành vi chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ theo mẫu quy định.

Liên Anh